Tiktoker quảng cáo trá hình cho trang web cá độ, netizen đòi 'phong sát'

Thời gian gần đây, trên các trang MXH xuất hiện những clip người nổi tiếng, TikToker với nội dung quảng cáo về ứng dụng cờ bạc.

Đáng nói, những tài khoản của những cái tên này sở hữu lượng người theo dõi lớn, từ vài trăm nghìn cho tới cả triệu người theo dõi. Mỗi video thu hút hàng trăm nghìn lượt xem, thậm chí trên nền tảng Tiktok, có những video được lên xu hướng và đạt cả triệu lượt tương tác cùng hàng trăm bình luận.

Những video này đến từ nhiều tài khoản của các nữ TikToker khác nhau. Điểm chung là các nữ TikToker sẽ ăn mặc gợi cảm và nhảy những điệu nhảy hot trend để thu hút lôi kéo người xem. Các hot TikToker đều mặc kiểu áo có in logo và tên của ứng dụng cờ bạc, cá độ.

Xem thêm: Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng

Một trong nhưng cái tên được netizen réo gọi nhiều nhất trong việc "quảng cáo trá hình" này là "thánh nữ nhảy tạo trend" Xuân Ca.

Bên dưới các đoạn clip, netizen đều để lại các bình luận lên án: "Vì tiền mà bất chấp làm những việc như thế này unfollow gấp", "Lại quảng cáo trá hình cho BK8 à? Idol kiểu gì đây", "Phong sát thôi chứ cứ lợi dụng mác nổi tiếng để bất chấp thế này à", "Report gấp những thành phần này đi anh em"... cùng nhiều phản ứng gay gắt.

Tiktoker (Võ Ngọc Xuân Ca, SN 2001, Bình Thuận) có hơn 2,5 triệu người theo dõi, cô nổi lên nhờ những điệu nhảy bắt beat cực khớp và ấn tượng.

Tuy nhiên qua việc "quảng cáo trá hình" cho app cá độ, cô đã đánh mất 1 lượng fan kha khá.

Bên cạnh Xuân Ca, Ngân Hà cũng là cái tên nhận "quảng cáo trá hình" cho các app cá độ cờ bạc. Cùng motip như Xuân Ca, Ngân Hà cũng dùng những clip nhảy nhót, diện trang phục có in logo và tên của ứng dụng cờ bạc.

Một điều dễ thấy rằng, các app cờ bạc, cá độ thường dựng lên “tấm bình phong” là nền tảng giải trí, thể thao. Thực tế, sản phẩm được giới thiệu là trang đánh bạc, được thay đổi tên miền liên tục nhằm qua mặt cơ quan chức năng và nền tảng kiểm soát.

Võ Nữ Ngân Hà (SN 2003, TPHCM) có hơn 6,7 triệu người theo dõi trang Tiktok cá nhân. Mỗi clip cô đăng lên đều thu hút rất nhiều lượt tương tác.

Xem thêm: Choáng ngợp trước khối tài sản cực 'khủng' của Hoàng Thùy Linh ở tuổi 36

Theo luật, hành vi quảng cáo cho trang cá cược trái phép bị cấm tại Việt Nam. Điều 51 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo với mức phạt tiền từ 1-90 triệu đồng. Thậm chí, việc thực hiện các hành vi vi phạm nêu trên còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật hình sự, cụ thể tại Điều 197 Bộ luật hình sự 2015.

Hồng Phương