3 phản ứng kỳ lạ khi người hướng nội biết... yêu

Khi những người hướng nội rung động bởi tình yêu, họ sẽ yêu theo một cách khác. (Ảnh: ITN).

Những người hướng nội bị mắc kẹt trong một thế giới chủ yếu phục vụ những người hướng ngoại, là một nhóm thường bị hiểu lầm. Nói cách khác, những ý tưởng xung quanh việc thể hiện tình yêu đã phát triển theo hướng khiến sự im lặng hoặc ít nói của người hướng nội thường bị hiểu sai.

Khi những người hướng nội rung động bởi tình yêu, họ sẽ yêu theo một cách khác. Bất kỳ ai khi quan hệ với một người hướng nội phải hiểu rằng tình yêu này sẽ rất đặc biệt.

Xem thêm: Kỳ lạ chiếc máy chạy 5 phút 'chẩn đoán' ra hàng loạt bệnh

Có thể sẽ hữu ích nếu bạn chuẩn bị cho mình một số kiến thức về những gì người hướng nội làm khi yêu.

Họ rời khỏi vùng an toàn

Người hướng nội có xu hướng thích không gian của mình. Họ cảm thấy thoải mái trong sự im lặng và không cần bất kỳ loại tiếng ồn nào, dù là tiếng nói chuyện, âm nhạc hay âm thanh của tivi.

Họ không cảm thấy không gian trống rỗng nếu không có tiếng trò chuyện. Nếu một người hướng nội yêu một người hướng ngoại, điều đó phản ánh rằng họ sẵn sàng rời khỏi vùng an toàn của mình.

Rắc rối khi ở trong một môi trường hướng ngoại dường như đáng giá nếu họ làm điều đó vì người yêu. Một người hướng nội trong tình yêu không mong gì hơn thế.

Thực tế, người hướng nội không phải là kiểu người mắc chứng lo âu xã hội. Họ thực sự không phải là người sẽ vã mồ hôi khi tiếp xúc với những người xung quanh mà đơn giản là họ không thích ở những nơi đông người và nói quá nhiều.

Không nói chuyện phiếm

Người hướng nội không thích nói chuyện phiếm. (Ảnh: ITN).

Người hướng nội không thích nói chuyện phiếm. Họ không cần mượn thời tiết hay lý do nào đó để bắt đầu câu chuyện, thay vào đó, họ đề cập đến những điều quan trọng, khiến việc nói chuyện với họ trở nên đặc biệt thú vị. Khi nói đến việc hẹn hò, điều này có lợi cho cả hai người và hoàn hảo cho một mối quan hệ hướng nội.

Khi làm quen với bạn, người hướng nội sẽ hỏi bạn về cuộc sống, tình yêu, điều gì khiến bạn sợ hãi và điều gì khiến bạn cảm động. Theo nhiều cách, những cuộc trò chuyện này thân mật và hài lòng hơn những cuộc trò chuyện phiếm mà bạn thường thấy.

Một người hướng nội trong tình yêu sẽ không nói về điều này điều kia mà sẽ cụ thể hơn. Đặc biệt là khi họ đã tìm được người hoàn hảo để mở lòng.

Trong khi mọi người đều thích những cuộc trò chuyện kéo dài lê thê, người hướng nội sẽ im lặng và không tham gia nếu có cuộc trò chuyện như vậy xảy ra.

Đối với một người hướng nội, trọng tâm trong tình yêu làm cho toàn bộ quá trình tán tỉnh trở nên sâu sắc hơn, có ý nghĩa hơn. Một người hướng nội trong tình yêu là một người có khả năng trò chuyện tuyệt vời, họ chỉ cần tìm ra mối liên hệ phù hợp và những chủ đề mà cả hai cùng quan tâm.

Hành động có ý nghĩa hơn lời nói

Bạn sẽ nhận thấy rằng sự im lặng của họ thường khiến họ trở thành những nhà quan sát xuất sắc. (Ảnh: ITN).

Chỉ vì họ không giỏi thể hiện cảm xúc không có nghĩa là họ không yêu. Thực tế, người hướng nội rất giỏi trong việc có những cuộc trò chuyện sâu sắc. Nhưng ngay cả khi họ không nói, hành động của họ cũng chín chắn hơn.

Hành động là ngôn ngữ tình yêu của người hướng nội. Điều này có nghĩa là họ có xu hướng thể hiện tình yêu thông qua hành động hơn là lời nói. Họ có thể mua cho bạn một món quà nhỏ nhưng ý nghĩa.

Bạn sẽ nhận thấy rằng sự im lặng của họ thường khiến họ trở thành những nhà quan sát xuất sắc. Vì vậy, họ có thể chú ý đến bạn nhiều điều hơn những người khác và tập trung theo dõi những điều đó.

Họ có thể đưa bạn đến một nhà hàng mà bạn từng tình cờ đề cập rằng bạn muốn ghé thăm, làm bạn ngạc nhiên với thanh sôcôla yêu thích của bạn và lên kế hoạch tặng quà sinh nhật cầu kỳ kèm theo những câu chuyện hấp dẫn.

Đối với người hướng nội, tình yêu là một niềm hạnh phúc tuyệt đối. Vì họ là những người quan sát nhạy bén nên nếu thích bạn, họ sẽ ghi nhớ mọi điều bạn nói trong đầu và bạn sẽ ngạc nhiên với trí nhớ phi thường của họ.

Xem thêm: Vietnam Airlines khai thác thêm 3 chuyến/tuần bay Đà Nẵng - Đà Lạt

Theo bonobology.com

Thủy Kiều