Xu hướng thanh niên trẻ trung thường bị thua "ông chú" trong "đường đua tình ái" - Đây chính là lời giải đáp không thể chính xác hơn!

"Vì sao phụ nữ luôn yêu đàn ông hơn tuổi?" - Đó là câu hỏi mà hiều thanh niên ít tuổi luôn thắc mắc tại sao mình thua kém các "ông chú" trong "cuộc đua" giành trái tim người con gái. Ngoài phạm trù cảm xúc thì có rất nhiều khía cạnh hay ho chúng ta bàn luận.

Đứng trước những câu hỏi về lý do lựa chọn của phái nữ, đàn ông luôn phải ngập ngừng. Vậy hãy để các cô gái lên tiếng để hiểu hơn về vấn đề này nhé.

Đàn ông hơn tuổi có nhiều kinh nghiệm sống

Xem thêm: Người phụ nữ có chỉ số EQ cao sẽ biết cách làm 3 điều này để đàn ông nhìn bạn với một ánh mắt cao như thế

Cô gái đầu tiên chọn đàn ông hơn tuổi, trưởng thành để khiến bản thân đỡ mệt mỏi:

Tâm lí muốn ngồi không ăn sẵn bất kỳ ai mà chẳng có. Với những đàn ông hơn tuổi thì chẳng phải là người khác đã giúp bạn đào tạo tốt bạn trai rồi sao.

Đàn ông trưởng thành rồi suy nghĩ cũng chín chắn hơn. Chẳng ai muốn yêu đương mà còn phải dạy bạn rai như dạy con cả, vừa mệt vừa lắm buồn phiền. Cứ chọn người đàn ông hơn tuổi lắm kinh nghiệm hơn lại đỡ vất vả.

Điều này có thể hiểu đơn giản ở chuyện những người đi trước đã trồng cây và con cháu lại hưởng thụ sự mát mẻ của bóng cây đó. Đàn ông hơn tuổi khiến phụ nữ có cảm giác an toàn hơn, biết cách an ủi, biết cách sẻ chia và hiểu chuyện không như những đàn ông trẻ tuổi. Sự bồng bột của họ khiến phụ nữ mệt lắm. Bởi thế, tôi chọn đàn ông hơn tuổi. Thà mình được dựa vào, dẫn dắt còn hơn tự tích lũy kinh nghiệm rồi lại phải đi dạy lại người khác”.

Tại sao phụ nữ luôn muốn yêu đàn ông hơn tuổi mình, lời giải đáp sẽ được vài cô gái đưa ra vô cùng hợp lý - Ảnh 2.

Ít tuổi hay nhiều hơn không quan trọng, miễn là chín chắn

Một người lại có quan điểm khác hơn về việc yêu người hơn tuổi. Với họ, đôi khi hơn về tuổi trải nghiệm, cảm xúc cũng được tính là hơn chứ không chỉ đơn thuần về tuổi sinh học. Phụ nữ cuối cùng cũng chỉ mong muốn kiếm được người trưởng thành, chín chắn hơn mà thôi.

Con gái nói thích con trai lớn tuổi hơn mình cũng không giới hạn trong việc họ sinh trước mình đâu. Thật ra con gái cũng có người thích trai trẻ nhưng lại toát ra phẩm chất chững chạc, trưởng thành. Đối với đàn ông, con gái có một số yêu cầu sau. Chính vì những điều này mà họ đôi khi quyết chọn người hơn tuổi mình đó:

Đàn ông phải hiểu rõ con gái cần gì

Xem thêm: Đừng hẹn hò yêu đương càng tránh “trao thân gửi phận” cho những anh chàng quen tay tiêu tiền theo kiểu này, đặc biệt là kiểu thứ 2

Con trai cứ lầm tưởng con gái thích cái khác, thế là cứ không ngừng cho con gái cái khác đấy. Sau cùng thì con gái vì cái khác này mà rời xa con trai. Cho nên cái gọi là tuổi tác lớn hơn ở đây là chỉ sự trưởng thành chín chắn về mặt suy nghĩ, tinh tế và giỏi quan sát hơn. Ai hơi đâu suốt ngày phải nói thẳng mặt người yêu rằng tôi cần cái nọ, cần cái kia.

Giá trị cảm xúc

Nói thật, đã là phụ nữ ai cũng thích đàn ông có nhà có xe, có tiền, nền tảng tốt, hoàn cảnh tốt, bằng cấp tốt, đẹp trai, độc thân, lại còn giỏi giang tìm tòi mọi thứ.

Những người trẻ tuổi bây giờ, mặc dù không đói ăn đói mặc nhưng đại đa số cô gái vẫn còn khá thực dụng trong tình cảm (phải đẹp trai, phải có nhà có xe)

Nhưng chuyện nay khác xưa rồi, chìa khóa cho giá trị cảm xúc, thấu hiểu con gái và đem đến cho họ nhiều điều thú vị. Những điều này đàn ông quá trẻ khó có thể tích lũy đủ lắm. Bởi thế nên nhiều người cứ thích chọn đàn ông hơn tuổi đó.

Kinh nghiệm phong phú

Anh ấy có kinh nghiệm phong phú, có khả năng lãnh đạo, mùi vị đàn ông, thận trọng lại có khả năng chăm sóc con gái. Anh ấy là người rất thu hút, lại còn lãng mạn, biết cách bảo vệ và tôn trọng phái nữ, tinh tế hiểu được con gái nghĩ gì. Nói chuyện nhiều muối mà không bị xàm, có chút địa vị trong xã hội.

Những điều này đều là thứ con gái thích ở đàn ông nhưng người trẻ tuổi kiếm đâu ra các đặc điểm kia chứ. Nhưng nếu so sánh 2 người ít tuổi hơn và nhiều tuổi hơn có tất cả đặc điểm trên thì mình sẽ chọn người ít tuổi hơn. Bởi vậy mới nói, phụ nữ thích đàn ông chín chắn, hoàn hảo, bất kể tuổi tác.

Tại sao phụ nữ luôn muốn yêu đàn ông hơn tuổi mình, lời giải đáp sẽ được vài cô gái đưa ra vô cùng hợp lý - Ảnh 3.

Tuổi tác trong tình yêu đầy biến động

Cô gái thứ ba lại thấy rằng, đối với mỗi giai đoạn khác nhau của cuộc đời, chuyện chọn lựa người để yêu có độ tuổi thế nào sẽ khác nhau.

“Cá nhân, tôi nghĩ rằng sự khác biệt về mặt tư tưởng của phụ nữ dựa vào các giai đoạn đấy. Trước khi tốt nghiệp cấp 3 đến khi học đại học, tôi thích những người hơn tuổi. Họ chu đáo trưởng thành và chững chạc.

Nhưng đến giai đoạn đi làm, tôi đặc biệt thích các em trẻ tuổi hơn, sức sống và trẻ trung. Bây giờ, ngoài 30 tôi lại thích đàn ông hơn tuổi. Họ là điểm tựa vững chắc khi tôi muốn tính chuyện cả đời. Bởi vậy, không thể áp đặt phụ nữ nào cũng thích đàn ông hơn tuổi. Tuy nhiên, những người đàn ông như thế là sự lựa chọn tuyệt nhất lúc phụ nữ muốn lập gia đình”.

Trong tình yêu, chẳng ai nói trước được điều gì cả. Tuổi tác người đàn ông mà mình muốn gắn bó lại càng khó nói trước. Yêu là khi bản thân thấy rung động, muốn gắn bó cả đời với anh ấy. Tuy nhiên, ai mà chẳng có những suy xét, tính trước trong mỗi lựa chọn. Yêu cũng cần cả lí trí kết hợp cùng con tim cơ mà.

Tuy nhiên, dù có đưa ra sự lựa chọn thế nào, mọi người cũng nên thỏa mãn với nó. Không phải ai cũng chọn đàn ông hơn tuổi để yêu nhưng ai cũng muốn có một người sở hữu đầy đủ các phẩm chất, đức tính và trưởng thành của đàn ông hơn tuổi để dựa vào.