Người phụ nữ có chỉ số EQ cao sẽ biết cách làm 3 điều này để đàn ông nhìn bạn với một ánh mắt cao như thế

Những người có IQ (chỉ số thông minh) cao luôn được trầm trồ và ngưỡng mộ. Thế nhưng, trên phương diện tình cảm, 1 cô cái có EQ (trí tuệ cảm xúc) cao mới có khả năng nắm giữ trái tim đàn ông, thậm chí có thể khiến họ "điêu đứng" vì bạn.

Nếu một người phụ nữ làm được ba điều này trước mặt một người đàn ông sẽ có thể khiến họ nhìn bạn với một ánh mắt hoàn toàn khác:

Không chủ động đòi tiền từ đàn ông

Xem thêm: "Bức tranh 7 màu" của yêu đương trên các ứng dụng hẹn hò: Từ giải sầu, "chăn rau" đến nghiêm túc thực sự và những câu chuyện thú vị hơn thế

Tất cả chúng ta đều biết rằng khi một người tình nguyện làm điều gì đó, họ rất vui vì nó là sự tự giác, không bị ép buộc, nhất là với người họ yêu. Nhưng khi chúng ta phải làm điều ấy mà không xuất phát từ sự tự nguyện, chúng ta sẽ cảm thấy rất khó chịu. Trong 1 mối quan hệ, sự ràng buộc và siết chặt không thể giúp tình cảm đi lên hay phát triển tích cực.

Một người đàn ông ban đầu có cảm tình với bạn. Bạn lợi dụng điều đó để vòi vĩnh, quan niệm con trai phải bỏ nhiều kinh tế hơn trong 1 mối quan hệ thì có yêu chiều mấy anh ta cũng sẽ chán bạn. Bởi đa phần, mọi người đều rất nhạy cảm với tiền bạc. Vì vậy phụ nữa cần đến sự tinh tế trong việc phân chia tài chính sao cho hợp lý kể cả lúc yêu hay cưới nhau rồi.

Người phụ nữ có chỉ số EQ cao sẽ biết cách làm 3 điều này để đàn ông nhìn bạn với một ánh mắt cao như thế - Ảnh 1.

Cũng giống như tâm lý khi đi mua hàng, người bán hàng càng muốn tăng giá bạn lại càng phải mặc cả. Nhưng khi họ biết điều thêm cho bạn miếng thịt, bớt cho bạn chút tiền lẻ bạn lại càng hào phóng "bo" thêm cho họ.

Không chủ động hỏi thời gian của đàn ông

Trong tình yêu, phụ nữ thích cảm giác được ở trong vòng tay của đàn ông nhất, vì vậy cô ấy không muốn rời khỏi cảm giác ấm áp này trong giây lát.

Đặc biệt là khi yêu, nhiều phụ nữ sẽ dựa dẫm vào đàn ông và lúc nào cũng muốn họ ở bên mình.

Nhưng yêu không phải điều duy nhất của cuộc sống. Đàn ông cần lo việc lớn, lo cho sự nghiệp. Đôi khi sự bận rộn khiến họ không thể đồng hành cùng người yêu mọi lúc. Thế nhưng, đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều cặp đôi bất đồng rồi không hiểu và thông cảm cho nhau. Lúc này, phụ nữ càng đòi hỏi (về mặt thời gian) sẽ khiến đàn ông càng áp lực. Nó chẳng khác nào anh ta cần 1 người lắng nghe, an ủi, vỗ vợ trong những giờ nghỉ ngơi hiếm hoi thì bạn lại chỉ biết than thở, trách móc.

Bản tính của đàn ông là thích chinh phục và muốn chủ động nhiều hơn. Chính vì vậy, bạn cứ lẽo đẽo hoặc kiểm soát anh ta sẽ khiến anh ta ngày càng chán ngán môi quan hệ này. Hãy thể hiện mình là cô gái độc lập thay vì chờ đợi sự quan tâm từ người khác.

Một người đàn ông giống như một con diều. Buông tay đúng cách sẽ cho anh ấy cảm giác tự do. Quan trọng bạn biết cách kéo anh ấy trở lại khi cần thiết để người đàn ông nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Và tất nhiên anh ta sẽ nằm gọn trong vòng tay bạn, tự nguyện và không muốn trốn thoát.

Người phụ nữ có chỉ số EQ cao sẽ biết cách làm 3 điều này để đàn ông nhìn bạn với một ánh mắt cao như thế - Ảnh 2.

Đừng quá tích cực để yêu một người đàn ông

Cảm xúc và suy nghĩ giữa đàn ông với phụ nữ không hề giống nhau. Đa phần anh chàng nào cũng muốn lấy được cô vợ hiền thảo, đảm đang. Nên trong giai đoạn yêu mà phụ nữ chủ động quá, cá tính quá cũng không phải cách hay.

Khi bạn chủ động tấn công một người đàn ông, anh ta sẽ cảm thấy hẫng hụt, sau này sẽ là cảm giác ngột ngạt và mất cân bằng vì vậy họ có xu hướng không mấy trân trọng.

Xem thêm: Đừng hẹn hò yêu đương càng tránh “trao thân gửi phận” cho những anh chàng quen tay tiêu tiền theo kiểu này, đặc biệt là kiểu thứ 2

Nếu một người phụ nữ quá tốt với một người đàn ông, cô ấy sẽ quên đi chính mình. Khi một người phụ nữ đánh mất bản thân trước một người đàn ông, anh ta sẽ tự nhiên không nhớ đến sự tồn tại của bạn, bạn càng trở nên mất giá trị.

Nếu một người phụ nữ quá khiêm tốn trong tình yêu, cô ấy tạo cho đàn ông thói quen xấu. Cái gì càng dễ dàng có được thì càng nhanh chóng bị quên lãng. Phụ nữ trước khi yêu đàn ông thì nên yêu bản thân mình trước. Và hãy sử dụng chính mình để thu hút anh ta thay vì dùng tình yêu để kiềm chế anh ta. Bởi vì bạn càng muốn "gài bẫy" một người bằng thứ gì đó, anh ta sẽ càng tìm cách trốn thoát.