Tôi nghe cô bạn thân nói về kế hoạch thử chồng mà chết sững, thật không ngờ cô ấy lại có thể đưa ra kế hoạch khó tin như thế

Chào Hướng Dương,

Chuyện là tình cảm vợ chồng tôi dạo này nhạt nhẽo, chán chường quá. Chồng tôi tính tình cục mịch, ăn nói với vợ cộc lốc nên tôi chán. Tôi nhiều lần góp ý thì anh lại bảo tính anh hồi giờ như thế, bù lại anh luôn chân thành, yêu thương vợ con. Nhưng tôi lại muốn chồng lãng mạn hơn, đem đến những bất ngờ cho vợ để hâm nóng tình cảm. "Chuyện ấy" giữa chúng tôi cũng rất ít và nhanh chóng cho xong chứ không có gì hấp dẫn cả.

Ảnh minh họa.

Xem thêm: XSMN - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 28/2/2024 - KQXSMN 28/2

Tôi đem cảm giác chán chồng kể cho cô bạn thân nghe. Không ngờ cô ấy lại bày vẽ kế hoạch thử chồng với tôi. Cô ấy sẽ thường xuyên đến nhà tôi chơi rồi dùng chính "tấm thân" để làm "mồi nhử" chồng tôi. Nếu chồng tôi động lòng, tức là anh ấy đã hết yêu tôi rồi. Nói thêm là bạn tôi chưa có chồng.

Nghe cô bạn mình nói, tôi khá sốc bởi không nghĩ cô ấy lại táo bạo đến thế. Cô ấy cho tôi một tuần để suy nghĩ. Giờ tôi chẳng biết phải quyết định như thế nào? Một phần tôi cũng muốn thử chồng, xem anh ấy còn yêu tôi không và có phải thuộc kiểu đàn ông sẵn sàng lên giường với người đàn bà khác không? Một phần tôi sợ chồng phát hiện ra âm mưu của mình rồi đẩy gia đình vào đường tan tác. Một phần khác tôi lại muốn tận dụng việc thử chồng lần này như là một cơ hội để hâm nóng tình cảm đang nhạt nhòa. Tôi phân vân quá. Mong nhận được tư vấn của chị.

Chào bạn,

Đầu tiên, Hướng Dương khẳng định với bạn rằng, thử chồng là một việc không nên làm dù với bất cứ lý do nào. Trong hôn nhân, cần có sự tin tưởng lẫn nhau, thử chồng chính là minh chứng cho việc bạn không hề tin tưởng và tôn trọng chồng. Một khi bạn "đâm lao" thì chỉ khiến bản thân thêm đau khổ, phiền não và kéo theo rất nhiều rắc rối trong tương lai mà bạn khó tưởng tượng và giải quyết nổi.

Thứ hai, để hâm nóng tình cảm vợ chồng, có rất nhiều cách khác nhau. Bạn có thể cùng chồng nấu ăn, dọn nhà và tâm sự cùng nhau. Thỉnh thoảng, vợ chồng bạn phá vỡ cuộc sống quá đơn điệu bằng một chuyến du lịch ngắn ngày, đi ăn nhà hàng, đi uống cà phê, đi đâu cũng được, miễn là đi cùng nhau. Hoặc bạn có thể tặng quà cho chồng trong những dịp đặc biệt. Trong "chuyện ấy", bạn có thể trao đổi với chồng về những điều mình muốn, hỏi han anh ấy về những điều anh ấy muốn để thấu hiểu nhau hơn. Hai bạn cũng có thể tìm hiểu và thay đổi địa điểm, tư thế để "chuyện ấy" trở nên mới mẻ, hấp dẫn hơn.

Cuối cùng, bạn nên từ chối đề nghị của bạn thân và cần xem lại chính mối quan hệ với cô bạn ấy. Bởi chẳng có bạn thân nào lại đưa ra đề nghị có khả năng đẩy gia đình bạn mình vào cảnh tan vỡ cả.

Xem thêm: Cẩn trọng với bệnh hô hấp khi chuyển mùa

Thân gửi.

Theo H.Dương/Nhịp sống Việt