Tình huống vô lý trong Trạm cứu hộ trái tim: Chả có người vợ nào như Hồng Diễm đóng?

Ở tập mới nhất của Trạm cứu hộ trái tim, Nghĩa (Quang Sự) gần như đã đạt được mục đích âm mưu suốt 10 năm qua. Ông Trường (NSƯT Phạm Cường) – Giám đốc công ty Lan Hà bị đột quỵ phải nhập viện; nhân lúc này, Nghĩa tạo ra hàng loạt tình huống công ty đang gặp nguy cấp để Ngân Hà (Hồng Diễm) nhanh chóng đưa ra quyết định ký giấy chuyển quyền điều hành công ty cho Nghĩa.

Khi biết tin, bà Hạ Lan (NSND Thu Hà) đã vô cùng choáng váng vì cho rằng một việc quan trọng như vậy mà cô con gái không hề bàn gì với mẹ. "Có thể cô vừa mất trắng rồi", bà Hạ Lan nói với con gái. Cùng với đó, cô cảnh tỉnh cô con gái ngây thơ về đứa con của cô chuyên gia tâm lý An Nhiên, về nước hoa mùi khói mà cô ta sức giống với mùi mà ông Trường và Nghĩa dùng. Bà không nói trắng ra nhưng khẳng định: "Lúc đầu tôi tưởng cô ta là tình nhân của bố cô nhưng tìm hiểu thì không phải". Lúc này, Ngân Hà mới khựng lại nhưng sau đó lại nói với mẹ: "Cho dù có xảy ra chuyện gì thì con vẫn chọn cách tin tưởng chồng con".

Khán giả tỏ ra bất bình là bởi, bà Hạ Lan là người quanh năm suốt tháng chỉ quanh quẩn trong nhà, ít tiếp xúc với ai nhưng lại vô cùng tỉnh táo. Từ chuyện nhận ra mùi nước hoa và lập tức cho người đi tìm hiểu; rồi con trai của An Nhiên là của ai bà cũng biết. Khi ông Trường bị đột quỵ, bà đặt nghi vấn: Tại sao lại đưa vào bệnh viện nhỏ mà không phải là bệnh viện chuyên khoa? Rồi ở những tập trước, bà luôn đưa ra lời cảnh báo về niềm tin của cô con gái về chồng, đặc biệt là chuyện chung thủy (do bà từng nếm trải nỗi đau về chồng trong quá khứ)…

Xem thêm: 5 sai lầm khi chăm sóc da tại nhà, điều thứ 4 ai cũng mắc

Trong khi đó, Ngân Hà lại hoàn toàn mù quáng, dù cô đã nhận được vài tín hiệu về sự đáng ngờ của chồng từ những tập trước như: Phát hiện bao cao su và thuốc tránh thai trong cặp của chồng (do An Nhiên cố ý bỏ vào); hay cô bạn thân Mỹ Đình kể chuyện thấy Nghĩa đi cùng một phụ nữ sang Gia Lâm… Rồi chuyện chuyển giao công ty, chính Ngân Hà đã được gặp bố trước khi ông bị đột quỵ, nghe ông nói về sự băn khoăn rằng cho dù ông tin Nghĩa thì đây là cơ nghiệp cả đời, giao cho người nhà thì đáng tin hơn… Nhưng sau tất cả, Ngân Hà vẫn bỏ qua những dấu hiệu chết người này.

Đây chính là những tình huống mà khán giả cho rằng là quá vô lý. Ngay cả khi tin tưởng chồng thì không ai lại đi giao công ty cho chồng mà không kèm những điều kiện. Kể cả khi công ty gặp những tình huống nguy cấp như hiện tại, người đứng đầu hoàn toàn có thế ký một văn bản ủy quyền cho Nghĩa mà không nhất thiết phải chuyển giao công ty. Hơn nữa, tỉnh táo ra, một khi công ty đang gặp bết bát như vậy, không ai lại chịu đứng tên để chịu tất cả những rắc rối về pháp lý mà rất có thể là sẽ phải vào vòng lao lý như thế…

Một tình huống vô lý nữa, trong khi bà Hạ Lan đã biết rõ mối quan hệ ngoài luồng của Nghĩa nhưng lại không hề nói cho Ngân Hà biết. Chỉ đến khi ông Trường bị đột quỵ và biết cô con gái đã chuyển giao công ty cho chồng, bà mới tiết lộ.

Những tình huống này chắc chắn sẽ còn gây tranh cãi cho khán giả trong những tập tiếp theo của Trạm cứu hộ trái tim. Phim đang được phát sóng vào tối thứ 2,3,4 hàng tuần trên VTV3.

Xem thêm: Mở mộ cổ nghìn năm, rợn người 4 chữ tử khắc trên nắp quan tài

Nghĩa lật bài ngửa với bố vợ

Minh Nhật