Cá lăng có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Hương vị đặc trưng, béo thơm và ít xương là những đặc điểm mà đầu bếp thường chọn làm món ăn. Theo đó, cá sau sơ chế được người nấu xử lý như đầu nấu nước dùng, thân cá lọc thịt kiểu phi lê để thực khách nhúng lẩu. Ngoài xương cá, nước hầm lẩu cá lăng om chuối đậu còn có thêm xương heo để cân bằng và hài hòa vị ngọt.
Còn chuối đậu, đây là tên gọi tắt của hai nguyên liệu chuối và đậu hũ. Hai thành phần này kết hợp cùng nhau để tạo nên nhiều món ăn mang phong vị ẩm thực miền Bắc. Người nấu chọn chuối xanh bởi khi nấu lẩu không bị bở. Đậu hũ chọn loại ngon, mua về chiên giòn lớp vỏ.
Xem thêm: Gió về ngang ngã tư thu
Khi tất cả nguyên liệu sẵn sàng, việc còn lại của đầu bếp là nấu thành phẩm, dọn nước dùng cho vào nồi, thịt cá để đĩa riêng, thêm thịt ba chỉ heo cho béo bùi, cùng ít rau nhúng lẩu. Thơm ngon, dễ thưởng thức là yếu tố thu hút thực khách của món ăn này.
Xem thêm: Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2024: Cò vé chào mời, đương kim vô địch thua ngay kháp đầu
Gia Hân
Bình luận