Kho thịt là cách mà nhiều người ưa chuộng để tạo cho mình món ăn ưa thích. Có nhiều cách kho thịt khác nhau tùy theo cách chế biến của từng gia đình.
Dân Việt giới thiệu cách kho thịt với nước với công thức rất đơn giản, nguyên liệu cũng dễ tìm mà thành phẩm đặc biệt thơm ngon, màu sắc đẹp mắt như sau:
Xem thêm: Chuột nâu khổng lồ tái xuất thần kỳ sau nhiều năm mất tích
-
500gr thịt vai giòn.
-
1 trái dừa: 350ml nước.
Gia vị kho thịt:
-
5 củ hành tím.
-
1 thìa dầu hào.
-
1 thìa đường.
-
1 thìa nước mắm.
-
1/2 thìa mật ong.
-
1/2 thìa sữa đặc.
-
1/2 thìa dầu ăn.
Ăn kèm: bánh mỳ, rau salad, dưa leo.
Cách kho thịt:
-
Thịt cắt dày 1cm, giã cho mềm.
-
Hành tím xay nhuyễn, vắt lấy nước.
-
Toàn bộ gia vị trộn đều đến khi tan hết vào nhau.
-
Cho gia vị, nước hành tím vào thịt heo đã giã mềm. Trộn đều cho thịt thấm rồi cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 giờ.
-
Làm nóng chảo, cho dầu vào, lần lượt cho hết thịt vào chảo chờ vừa xém mặt thì trở mặt thịt, thịt xém đều thì đổ nước dừa vào ngập mặt thịt.
- Đóng nắp tầm 7 phút cho thịt chín mềm, mở vung ra vớt bỏ bọt, để lửa vừa cho đến khi nước dừa cạn lại thịt lên màu vàng cánh gián là đẹp.
- Thịt kho xong sẽ lên màu vàng cánh gián tự nhiên rất đẹp, vị mặn mặn ngọt ngọt nên ăn kèm với cơm hay bánh mỳ đều rất ngon. Nếu ăn với bánh mỳ thì ăn cùng nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công khi kho thịt với loại quả này!
Xem thêm: Vì sao phương Tây không muốn Ukraine tự do sử dụng tên lửa tầm xa?
*Món ăn và hình ảnh do Fb Trung Thu Nguyen thực hiện
Theo Trung Thu Nguyen/Dân Việt
Bình luận