3 phần thịt đùi gà đã rút xương, 50g hành tây, 4 lát chanh, 3 cây rau mùi, 2 quả ớt hiểm, 15g tỏi thái lát, 8g đường, 40ml nước tương, 15ml dầu hào, 1 thìa tinh bột, một chút muối và bột tiêu.
Cách làm món gà lắc chanh
Xem thêm: 4 hiện vật đủ điều kiện đề nghị công nhận bảo vật quốc gia
Bước 1: Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái lát. Rau mùi, ớt hiểm rửa sạch rồi thái nhỏ.
Xem thêm: Mỹ nhân 15 tuổi làm a hoàn, 27 tuổi làm Thái hậu nhà Minh
Từng miếng thịt gà lắc chanh với màu vàng ươm rất hấp dẫn. Thịt gà được ướp gia vị nên sau khi chế biến khá mềm, mọng nước lại có vị chua ngọt thoang thoảng hương thơm. Món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại chứa ít calo và không hề ngá ngấy chút nào.
Bình luận