Các đội tham gia hội thi đã mang đến hơn 100 món ăn được chế biến từ dừa sáp như: bánh khoai môn dừa sáp, kim tiền nướng bơ dừa sáp, bánh crepe dừa sáp, bánh canh dừa sáp, chả giò sữa dừa sáp, dừa sáp socola đá xay, bò nướng sốt dừa sáp… Kỷ lục Việt Nam với hơn 100 món ngon chế biến từ dừa sáp chính thức được xác lập.
Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về việc bảo vệ nét đặc trưng, xây dựng, gìn giữ và phát triển thương hiệu dừa sáp. Đồng thời phát hiện, phát huy tài năng, sự khéo léo, sáng tạo, nâng cao khả năng chế biến của từng thí sinh, làm phong phú thêm các món ăn từ dừa sáp. Từ đó, có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp để đưa vào sản xuất đại trà tạo chuỗi giá trị cho sản phẩm; thu hút các doanh nghiệp phát huy giá trị và thương hiệu dừa sáp Trà Vinh; liên kết, phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch với các địa phương trong và ngoài tỉnh.
Xem thêm: Giao lưu Chuyên đề 'Cách mạng tháng 8/1945 và Quốc khánh 2/9 - Những mốc son lịch sử hào hùng'
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 11 giải Khuyến khích.
Xem thêm: Khởi công xây dựng 3 phòng học tại chùa Ba Xoài
Dịp này, Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã công bố Quyết định số 3205/KLVN/2024 ngày 27/8/2024 về việc xác lập Kỷ lục Việt Nam với nội dung “sự kiện chế biến món ăn và trưng bày các sản phẩm từ trái Dừa sáp Cầu Kè nhiều nhất Việt Nam” cho UBND huyện Cầu Kè.
Thạch Trà Vinh/VOV-ĐBSCL
Bình luận