Món ăn sử dụng rất ít dầu ăn, rất ngon miệng, giàu dinh dưỡng mà không khiến bạn tăng cân đâu nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm món váng đậu cuộn tôm bò sốt cà
250g thịt ba chỉ bò thái lát mỏng, 300g thịt tôm xay, 2 quả cà chua, một ít váng đậu, 1 cây hành lá thái nhỏ, 10ml nước tương, 10ml dầu hào, 10ml tương cà, 3g muối, 1 thìa bột bắp, 150ml nước lọc.
Xem thêm: Xuất hiện bông sen Tịnh Đế quan âm quý hiếm tại Hà Tĩnh
Bước 1: Ngâm váng đậu trong nước ấm cho mềm, sau đó trải váng đậu ra thớt, thêm thịt ba chỉ bò thái lát mỏng vào. Tiếp đó thêm một ít thịt tôm xay nhỏ vào rồi cuộn lại. Làm tương tự với phần nguyên liệu còn lại.
Xem thêm: 5 điểm đến lý tưởng ở Việt Nam dành cho du lịch 'chữa lành'
Từng miếng váng đậu cuộn tôm bò với lớp ngoài cùng là váng đậu dai mềm, phần tôm và thịt bò mềm ngọt lại thấm đều gia vị sốt cà chua chua ngọt. Khi ăn bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được cảm giác mềm mại với kết cấu ba lớp của món ăn. Cách chế biến món ăn cũng rất đơn giản, rất hợp khi ăn với cơm trắng.
Bình luận