Đầu tiên, về vịt quay, ghi nhận thị trường thực phẩm có rất nhiều dạng vịt quay từ các lò quay người Hoa hay cả người Việt mở bán. Trước đây, vịt quay truyền thống chỉ được người bán nêm gia vị quay cơ bản rồi quay đến giòn da. Hiện nay, vịt quay đa dạng hơn bởi các loại sốt quết và nêm nếm vịt. Chẳng hạn như, vịt quay sốt tiêu đen, vịt quay sốt mật ong hay cả vịt quay tỳ bà với tạo hình mới lạ.
Đối với món ăn hôm nay, vịt quay có hai cách chọn chế biến: hoặc tự quay hoặc mua ở lò quay. Ở những nhà hàng thương hiệu lớn, nhất là nhà hàng món Hoa, họ có riêng một bộ phận để quay vịt theo ý. Từ đó, vịt quay được chia thành các phần thịt để bán kèm cơm chiên, mì xào. Còn bạn là người nội trợ và yêu thích món này có thể mua tại các lò quay, tùy vào số lượng người dùng bữa mà mua 1 con hay thấp nhất là nửa con.
Xem thêm: Lợn đen bản địa ở Nghệ An ăn rau cỏ, bã rượu 'đắt' khách dịp Tết
Xem thêm: Việt Phương - Sự thống nhất hai trong một
Do vịt quay là món ăn ẩm thực Hoa nên rau củ dùng để trộn salad cũng khá đơn giản, như xà lách, húng quế, cà chua bi, dưa leo, cà rốt. Các nguyên liệu sơ chế theo kiểu riêng như cắt lát, cắt hình quân cờ hay để nguyên. Tiếp đến, cho tất cả rau củ vào tô, trộn đều cùng sốt rồi trình bày trên đĩa. Lúc này, chỉ việc xếp thịt vịt lên mặt trên là món ăn hoàn tất. Những ai muốn no bụng hơn nên gọi thức ăn kèm là cơm chiên, bánh mì bơ tỏi tùy thích.
Bình luận