Trưa nay ăn gì: Món canh ngon 'lạ mắt' đưa cơm

Trước băn khoăn "trưa nay ăn gì" chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách nấu canh rau dền thịt băm thơm ngon đưa cơm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Món ngon rau dền thị bằm.

Cách nấu canh rau dền thịt băm:

Bước 1: Sơ chế rau dền, thịt lợn

Đầu tiên thịt lợn mua về ta đem rửa sạch với nước, dùng dao băm thật nhỏ và cho ra bát. Bạn cho 1/3 thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước mắm vào bát, trộn đều lên để ướp thịt lợn.

Với rau dền, nhặt bỏ phần gốc già, lá vàng rồi đem rửa với nước, dùng dao thái nhỏ.

Hành tím ta lột vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Nấu rau dền với thịt băm

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào nồi sau đó cho hành vào phi thơm lên. Tiếp đến ta cho thịt băm vào đảo săn lại rồi đổ nước vào nấu sôi lên.

Khi nước sôi bạn cho rau dền vào nấu khoảng 4-5 phút cho rau chín, trong khi nấu ta nêm nếm gia vị cho vừa miệng sau đó tắt bếp.

Cho canh ra bát là có thể thưởng thức ngay cùng gia đình.

Xem thêm: Hai trưng bày đặc biệt tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Canh rau dền nấu thịt băm đúng là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa của cả gia đình bạn.

Trúc Chi (t/h)