Nguyên liệu:
500g tôm tươi, 5g muối, 1 mảnh gừng, 1 nhánh hành lá, 2 tép tỏi, 1 quả ớt, 1 thìa nước tương, 1 củ hành khô, 1 thìa giấm.
Cách làm:
Xem thêm: Đạo diễn Lê Hoàng: 'Tôi nể các cô gái thuộc nhiều thơ hơn là cô gái có nhiều áo đẹp'
Bước 1: Sơ chế
Tôm tươi mua về rửa sạch.
Bước 2: Luộc tôm
Đun sôi 1 nồi nước, thả tôm vào, thêm muối, hành lá, gừng.
Bước 3:Pha nước chấm
Cho tỏi băm, hành lá thái nhỏ, ớt cắt khoanh vào một bát.
Khi ăn, bóc vỏ tôm và chấm với nước chấm vừa pha. Hoặc có thể chấm tôm với nước sốt chấm hải sản hay bột canh pha chanh, ớt đều hấp dẫn. Lưu ý: Tôm ăn nóng càng ngon.
Xem thêm: Hình ảnh chồng sau lấy vợ khiến netizen tặc lưỡi 'tốt mái hại trống'
Theo Lam Anh/Đời sống gia đình
Bình luận