Tôm luộc kiểu này thơm ngon, không tanh, thịt ngọt lên màu đẹp

Nguyên liệu:

500g tôm tươi, 5g muối, 1 mảnh gừng, 1 nhánh hành lá, 2 tép tỏi, 1 quả ớt, 1 thìa nước tương, 1 củ hành khô, 1 thìa giấm.

Cách làm:

Xem thêm: Đạo diễn Lê Hoàng: 'Tôi nể các cô gái thuộc nhiều thơ hơn là cô gái có nhiều áo đẹp'

Bước 1: Sơ chế

Tôm tươi mua về rửa sạch.

Ảnh minh họa.

Bước 2: Luộc tôm

Đun sôi 1 nồi nước, thả tôm vào, thêm muối, hành lá, gừng.

Sau đó đun cho tôm co lại, lên màu hồng đỏ là chín. Tôm luộc kiểu này vừa ngon, ngọt, chắc thịt lại có màu hồng đỏ đẹp.

Vớt tôm ra, xếp lên đĩa.

Bước 3:Pha nước chấm

Cho tỏi băm, hành lá thái nhỏ, ớt cắt khoanh vào một bát.

Sau đó thêm nước tương và giấm vào. Khuấy đều là xong.

Thưởng thức

Khi ăn, bóc vỏ tôm và chấm với nước chấm vừa pha. Hoặc có thể chấm tôm với nước sốt chấm hải sản hay bột canh pha chanh, ớt đều hấp dẫn. Lưu ý: Tôm ăn nóng càng ngon.

Xem thêm: Hình ảnh chồng sau lấy vợ khiến netizen tặc lưỡi 'tốt mái hại trống'

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh/Đời sống gia đình