Nguyên liệu:
-
3 thanh đậu hũ non, 350g tôm tươi, 1 bó nhỏ miến, 200g nấm kim châm, 1 quả trứng, hành lá vừa đủ, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 ít muối, dầu ăn.
-
Nguyên liệu nước sốt: 2 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 bát nước.
Xem thêm: 50 nghìn gói mỳ Quảng ếch Bà Ba Hội xuất khẩu sang Hoa Kỳ
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Miến ngâm nước ấm cho mềm rồi vớt ra. Tôm tươi bỏ đầu, vỏ và chỉ đen, rửa sạch, thêm 1 thìa rượu nấu và chút muối, vớt ra và ướp một lúc.
Xem thêm: Tên gọi nào xứng danh cho Resort 5 sao?
Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng rồi cho đậu phụ vào chiên.
Chiên trên lửa vừa thấp cho đến khi vàng đều hai mặt sau đó cho đậu ra đĩa.
Vẫn trong chảo đó, cho tôm vào và chiên cho đến khi tôm đổi sang màu hồng thì cho ra đĩa.
Quét một lớp dầu ăn lên nồi rồi cho từng nấm kim châm vào. Phủ miến lên trên nấm. Xếp đậu hũ chiên lên. Sau đó cho tôm lên.
Theo Lam Anh/Đời sống gia đình
Bình luận