Thúc đẩy du lịch và văn hóa ẩm thực Việt Nam

Ẩm thực luôn là nội dung được Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam chú trọng giới thiệu trong các chương trình xúc tiến du lịch. Chương trình hợp tác năm 2024 sẽ chú trọng đến các nguyên liệu địa phương độc đáo, qua đó, góp phần tôn vinh sự đa dạng trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, phát triển du lịch thông qua các trải nghiệm mới mẻ từ việc biến tấu nguyên liệu địa phương.

Ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam cho biết: "Chương trình nhằm thúc đẩy du lịch ẩm thực, nâng cao trải nghiệm cho du khách, từ đó góp phần quảng bá du lịch Việt Nam. Năm 2023, Ban Tổ chức ghi nhận kỷ lục khoảng gần 9.500 món ăn ẩm thực trên bản đồ trực tuyến năm. Năm nay, thay vì các món ăn cụ thể, sẽ nhấn mạnh vào các nguyên liệu vàng mang tính đặc sắc vùng miền".

Chương trình năm nay tiếp tục nâng cấp nền tảng bản đồ ẩm thực trực tuyến với giao diện và nhiều tính năng mới, hứa hẹn sẽ trở thành một kho dữ liệu ẩm thực về nguyên liệu, công thức món ăn được đóng góp bởi chính người dân địa phương.

Xem thêm: Tảng đá kỳ lạ nhất Việt Nam, đứng chênh vênh thách thức trọng lực

Ông Trần Duy Vũ, Giám đốc ngành hàng Thực phẩm Nestlé Việt Nam cho hay: "Năm nay, chúng tôi nâng tầm bản đồ du lịch ẩm thực lên 2.0 gần gũi với người tiêu dùng hơn. Từ đó, giúp người tiêu dùng có thể cùng nhau lan tỏa nguyên liệu vàng thông qua biến tấu bằng món ăn, truyền cảm hứng và quảng bá du lịch Việt Nam".

Xem thêm: Suýt vứt bức tranh 6 triệu USD của Picasso vì 'vợ chê'

Bằng việc tham gia và trải nghiệm bản đồ trực tuyến phiên bản mới này, người dùng vừa góp phần quảng bá những nguyên liệu và công thức chế biến độc đáo của địa phương, vừa có cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm món ăn đặc sản của các vùng miền trên khắp cả nước.

Lê Chi