Nguyên liệu:
-
Tôm 300 gr
-
Bắp mỹ 1 trái
Xem thêm: Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà trăn trở quảng bá áo dài đến bạn trẻ
-
Cà rốt 1/2 củ
-
Nấm rơm 100 gr
-
Trứng cút 20 quả
-
Trứng gà 2 quả
-
Hành lá 1 ít
-
Ngò rí 1 ít
-
Bột năng 1 muỗng canh(có thể thay bằng bột bắp)
-
Gia vị 1 ít(đường/ muối/ tiêu/ hạt nêm)
Xem thêm: TP.HCM: 120.000 người thi trượt sát hạch lái xe
Cách làm:
- Tiếp theo, đem phần tôm đi cắt hạt lựu rồi ướp cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, đường và tiêu mỗi loại, trộn đều để tôm thấm gia vị.
-
Nấm rơm khi mua về, bạn dùng dao cắt bỏ phần gốc nấm rồi ngâm 20 phút trong nước muối pha loãng. Sau 20 phút, rửa sạch lại với nước, để ráo và thái lát mỏng.
-
Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.
-
Bắp lột bỏ vỏ và râu rồi dùng tay (hoặc dao) tách hạt ra khỏi cùi.
-
Bắc một nồi nước lên bếp và nấu cho sôi, sau đó cho hạt bắp, cùi bắp vào nấu trong 10 phút.
- Tiếp theo, cho vào tôm, nấm, trứng cút vào rồi nấu thêm 5 phút. Sau đó, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.
Xem thêm: Không có thời gian những vẫn muốn ăn ngon thì đừng bỏ qua món chả lụa chiên nước mắm
- Để súp sánh lại, bạn hòa tan 1 muỗng canh bột năng với nước, sau đó đổ từ từ vào nồi và khuấy đều. Nấu đến khi hỗn hợp súp sôi lại là hoàn tất.
- Món súp nóng hổi, ăn vào có vị ngọt thanh từ nước dùng, tươi giòn của tôm cùng rau củ thanh mát cùng chút beo béo của trứng, vô cùng hấp dẫn.
Bình luận