Thịt ức gà chế biến theo cách này vừa mềm, lại thơm, chị em đang giảm cân đừng bỏ qua

Làm ức gà theo công thức dưới đây đảm bảo đỡ ngán mà không khô:

Ức gà làm kiểu này vừa mềm, ngọt, thấm đẫm gia vị và không khô.

Nguyên liệu:

Xem thêm: Báo CAND Xuân Giáp Thìn

- Ức gà.

- Ớt chuông.

- Gia vị: Tỏi, dầu hào, mật ong, tiêu, màu điều...

Cách làm:

Ức gà cắt thành miếng mỏng.

Sau đó, ướp cùng một muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng mật ong, 1 xíu tiêu, 1 muỗng dầu màu điều, 1/2 muỗng ớt bột Hàn Quốc.

Ớt chuông thái miếng vuông.

Ướp gà 30 phút rồi dùng xiên tre, xiên xen kẽ gà và ớt chuông.

Ức gà xiên nướng thơm nhất có thể dùng than củi.

Ngoài ra, có thể dụng sự hỗ trợ từ nồi chiên không dầu. Nướng nhiệt độ 170⁰ trong 15 phút sau đó tùy chỉnh.

Trong quá trình nướng, phết thêm 1 lớp nước tương và mật ong.

Xem thêm: Lân đầu tiên tái hiện Tết cung đình bằng phim trình chiếu 3D

Rắc thêm ít hạt mè và hành lá để thêm phần đẹp mắt. Món này có thể thưởng thức cùng cơm nhà hoặc đem đi dã ngoại đều hợp.

Theo CL&XH