Thêm một công thức mới làm món thịt ba chỉ ngon 'nhức nách', cơm ăn bao nhiêu cũng hết

Thịt ba chỉ là món ăn cực dễ chế biến với nhiều kiểu chế biến đa dạng và cũng là một trong những nguyên liệu hàng đầu của những người sành ăn. Được ưa chuộng là thế, nên ai cũng muốn sưu tầm các công thức làm thịt ba chỉ ưng ý. Dưới đây là công thức làm thịt ba chỉ kho dưa của mẹ đảm Lee Hoa chia sẻ, các chị em nên lưu ngay để có món ăn ngon cho cả gia đình mà không sợ ngán.

Thịt ba chỉ kho dưa

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho dưa

Xem thêm: Nà Hẩu khởi động mùa du lịch hè

- Thịt ba chỉ

- Dưa muối chua

- Đường

- Nước mắm

- Hạt nêm

- Ớt

- Hành khô

Cách làm thịt ba chỉ kho dưa

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch phần thịt ba chỉ, sau đó thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Bạn đem nước đun sôi, sau đó, bỏ phần thịt ba chỉ vừa rửa sạch vào chần sơ qua.

Bước 3: Bạn cho 3 thìa đường lên chảo để canh cho đến khi đường chảy ra thành nước màu. Sau đó, bạn cho phần thịt ba chỉ vừa rửa sạch vào đảo đều lên cùng 3 thìa cafe nước mắm, 3 thìa cafe hạt nêm hữu cơ.

Cho đường lên chảo để canh cho đến khi đường chảy ra thành nước màu.

Bước 4: Dưa muối chua để riêng khoảng 150ml nước dưa, vắt kiệt và rửa sạch dưa. Sau đó phi thơm củ hành khô, cho dưa vào đảo đến khi dưa ngót lại, có độ dẻo dai là được. Cho dưa vào cùng nồi thịt, thêm nước dưa, cùng 1 quả ớt sừng (không cay) thái lát, thêm khoảng 200ml nước. Có thể nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

Dưa muối chua để riêng khoảng 150ml nước dưa, vắt kiệt và rửa sạch dưa

Bước 5: Đậy vung đun trong khoảng 15 phút sau đó mở vung đun với lửa nhỏ đến khi gần cạn, miếng thịt mềm như ý là hoàn thành. Lưu ý là dưa muối chua phải ngon, thành phẩm mới ngon. Vừa đun vừa mở vung sẽ giúp nước kho và miếng thịt trong hơn. Muốn trong hơn nữa có thể đun 2 lần.

Cho dưa vào đun trong khoảng 15 phút.

Có thể cho thẳng dưa vào mà không cần xào, khi ăn miếng dưa thấy đậm đà sừn sựt dai, cảm nhận nó ngon hơn rất nhiều.

Khi canh đường sẽ giúp cho món ba chỉ có màu đẹp mắt.

Bước 7: Hoàn thiện và thưởng thức

Món ba chỉ kho dưa đã hoàn thiện.

Ba chỉ trong vắt ngậy thơm ăn kèm miếng dưa chua sừn sựt dai, chua mặn vừa phải cùng bát cơm trắng thôi là quên hết cả sầu.

Xem thêm: Thực tập Thiền quán (P.1)

Trên đây là các bước làm món thịt ba chỉ kho dưa do chị Lee Hoa (đến từ Hà Nội) chia sẻ. Các mẹ đảm có thể tham khảo thêm những món ăn khác cùng chuyên mục để có thêm nhiều món ăn ngon cho cả gia đình.

Hương Quỳnh