Nguyên liệu:
-
Lòng lợn 300 gr
-
Dưa cải chua 200 gr
Xem thêm: Năm Du lịch quốc gia 2023 để lại nhiều dấu ấn trong lòng du khách
-
Cà chua 1 trái
-
Hành lá 10 gr
-
Gừng nhỏ 1 củ
-
Rượu trắng 1 muỗng canh
-
Nước mắm 1 muỗng canh
-
Dầu ăn 3 muỗng canh
-
Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ bột ngọt)
Cách làm:
-
Bóp thật mạnh tay lòng trong hỗn hợp đó. Bạn cũng có thể đổ trực tiếp muối ăn lên phần lòng rồi chà xát mạnh tay để lòng sạch hết chất bẩn.
Xem thêm: Thiền phái Lâm Tế và đặc trưng tư tưởng thiền học của Thiền phái Lâm Tế Nam Hà
-
Rửa lại lòng với nước sạch rồi vắt cho thật ráo nước.
-
Bạn ngâm dưa cải với nước muối thật loãng để giảm bớt độ mặn. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi vắt cho thật ráo - nước.
-
Cà chua cũng rửa sạch với nước rồi cắt thành hình múi cau.
-
Hành lá rửa sạch rồi cắt thành từng khúc khoảng 3 - 4 cm.
-
Gừng không cần bỏ vỏ, cắt thành từng lát rồi đập dập chúng.
- Nước sôi thì cho phần lòng đã rửa sạch vào nồi để chần sơ. Bạn có thể cho thêm 1 muỗng canh rượu trắng hoặc một ít nước cốt chanh để khử mùi của lòng hiệu quả.
-
Rửa lại lòng với nước sạch một lần nữa rồi tiến hành cắt chúng thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
-
Bắc chảo lên bếp rồi cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn cùng với 1 ít tỏi băm rồi phi cho thơm.
-
Tỏi thơm thì bạn cho lòng đã luộc vào chảo và xào đều tay khoảng 5 - 7 phút thì đổ ra 1 cái dĩa sạch.
-
Cho tiếp phần dưa cải chua vào rồi xào thật đều tay. Nêm nếm gia vị với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê đường.
-
Sau cùng là cho phần lòng vào chảo, xào đều tay thêm 2 - 3 phút nữa là hoàn thành.
Xem thêm: Không có thời gian những vẫn muốn ăn ngon thì đừng bỏ qua món chả lụa chiên nước mắm
Bình luận