Đầu tiên, thịt bò sử dụng cho món hôm nay thường là phần thăn bò cho ai thích độ mềm, phần ba chỉ cho ai thích vị béo thơm và phần dẻ sườn hay bắp lõi rùa cho ai thích độ dai, giòn. Thông thường, thịt bò được sơ chế rồi ướp gia vị, để trong hộp, đến khi thực khách gọi món cho vào chảo đảo qua vài phút.
Đến thịt tôm, người nấu có nhiều lựa chọn tôm sú, tôm thẻ, tôm bạc, tôm càng và cao cấp nhất là tôm hùm. Khi chọn được thịt tôm ưng ý, người nấu đem luộc chín rồi lột bỏ vỏ, đầu, chỉ đen dọc sống lưng. Để tăng hương vị cho thịt tôm, người nầu thường đem áp chảo, tạo thêm màu bắt mắt cho lớp ngoài mặt thịt.
Xem thêm: Vui Tết Trung thu cùng hàng ngàn con công nhân lao động
Ngoài xà lách, một số loại rau củ phù hợp cho món hôm nay là cà chua bi, cà rốt, dưa leo, măng tây, khoai tây… Mỗi loại rau củ có một cách sơ chế riêng nhưng tựu trung lại là đều đem luộc, trong nước có ít muối để giữ màu tươi tắn cho rau củ.
Cuối cùng, nước sốt đảm nhiệm vai trò kết nối các thực phẩm lại với nhau, tạo nên tổng thể một món ăn lành mạnh cho trưa thứ Ba.
Xem thêm: Sức mạnh đại đoàn kết
Gia Hân
Bình luận