Sông Hinh hiện có gần 600ha sầu riêng, với các giống có chất lượng cao như: Ri6, Mongthong, Dona, Musang King..., tập trung nhiều ở các xã Ea Bar, Ea Ly, Ea Trol, Sông Hinh. Theo các chủ vườn, với giá 70.000 đồng/kg, trừ chi phí, mỗi gốc sầu riêng mang lại từ 12-20 triệu đồng.
Bên cạnh định hướng xây dựng sầu riêng đạt chuẩn sản phẩm OCOP, đăng ký mã vùng trồng để đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu chính ngạch, địa phương và nhà vườn mong muốn phát triển kết hợp với mô hình du lịch nông nghiệp, cộng đồng để lan tỏa mạnh mẽ hơn thương hiệu sầu riêng địa phương và Sông Hinh trở thành điểm đến hấp dẫn, thân thiện. Theo các doanh nghiệp du lịch lữ hành, tour du lịch nông nghiệp tham quan vườn sầu siêng, vườn cây ăn trái kết hợp với trải nghiệm nét văn hóa cộng đồng truyền thống buôn Lê Diêm sẽ là một sản phẩm du lịch thú vị cho du khách.
Báo Phú Yên giới thiệu các hình ảnh về vườn sầu riêng ở Sông Hinh.
Xem thêm: Phát huy vai trò 'đầu tàu' trong xây dựng nông thôn mới
Xem thêm: Duyên trời xe, cái que người buộc
TRẦN QUỚI (thực hiện)
Bình luận