Tạo việc làm cho lao động từ nghề làm nem truyền thống

Đây là khu vực sản xuất nem của cơ sở ông Út Thẳng – một trong những địa chỉ sản xuất nem có tiếng tại huyện Lai Vung. Xuất phát từ làm nghề bán nem dạo, đến năm 1996 ông quyết định mở cơ sở sản xuất nem để cung ứng thị trường với nhiều loại khác nhau từ nem bì cho đến nem chua. Không chỉ nặng lòng, duy trì giữ lửa nghề làm nem truyền thống của địa phương, ông Út Thẳng còn

Bà Thủy là một trong những nhân công gắn bó với cơ sở sản xuất của gia đình ông đến nay hơn 30 năm.

Ngoài bà Thủy, hàng chục chị em phụ nữ khác của địa phương cũng gắn bó với công việc làm nem truyền thống này.

Xem thêm: Nhân lên những giá trị nhân văn!

Dù trải qua bao thăng trầm nhưng nghề làm nem Lai Vung vẫn tồn tại và phát triển đến nay hơn 60 năm. Trong số hơn 20 cơ sở đang tồn tại, có một số cơ sở sản xuất được chứng nhận sản phẩm OCOP đạt 3 sao, 4 sao. Mỗi năm sản xuất hàng trăm ngàn chiếc nem mỗi ngày với giá trị tổng sản lượng ước đạt trên 60 tỉ đồng/năm. Nghề làm nem cũng tạo việc làm ổn định cho hơn 300 lao động địa phương có thêm thu nhập.

Xem thêm: Nguyễn Filip mắc sai lầm ngớ ngẩn, được VAR 'chữa thẹn'

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Linh Có - Tăng Sắc