Sắp diễn ra Ngày hội bánh dân gian 'Hương vị 3 miền' tại TP HCM

Từ ngày 15 đến 20/10, Ngày hội bánh dân gian “Hương vị 3 miền” sẽ diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM.

Sự kiện được tổ chức nhân dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, mang thông điệp tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam tài hoa, những người gìn giữ và phát huy truyền thống làm bánh của dân tộc.

Ngày hội bánh dân gian “Hương vị 3 miền” trưng bày, giới thiệu hơn 500 loại bánh truyền thống. Ảnh: TL

Xem thêm: Chuyện về 2 pho tượng quỳ trong đền thờ danh tướng Yết Kiêu ở Hải Dương

Theo Ban tổ chức, sẽ có hơn 100 đơn vị, nghệ nhân ẩm thực, chuyên gia ẩm thực và đầu bếp uy tín ở cả ba miền cùng hội tụ tại Ngày hội để trưng bày, giới thiệu hơn 500 loại bánh truyền thống.

Trong đó, có thể kể đến một số loại bánh như bánh chưng, bánh tét, bánh đúc, bánh tai heo, bánh da lợn, bánh bột lọc, bánh bò…

Tại sự kiện còn có các chương trình biểu diễn nghệ thuật chế biến bánh, giúp người tham dự hiểu thêm về quy trình làm ra những loại bánh đậm chất truyền thống.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Ngày hội bánh dân gian “Hương vị 3 miền” còn có hội thảo chuyên đề “Bánh dân gian Việt Nam trên đường hội nhập”. Hội thảo quy tụ các nghệ nhân, đầu bếp làm bánh, doanh nghiệp trong ngành bánh, cũng như các nhà cung cấp nguyên liệu, công cụ, máy móc, và các doanh nghiệp từ nhà hàng, khách sạn, khu du lịch.

Tại đây, các chuyên gia sẽ chia sẻ những thông tin để người yêu thích bánh dân gian tường tận về lịch sử văn hóa ẩm thực Việt cũng như các loại bánh của 3 miền.

Các chuyên gia, nhà quản lý cũng thảo luận, hướng đến mục tiêu hình thành hệ sinh thái liên kết có trách nhiệm trong việc bảo tồn và phát triển sáng tạo các loại bánh dân gian Việt Nam.

Xem thêm: Chọn loại trứng gà này và làm theo cách sau mới có được nhiều món ngon bắt mắt

Đây được coi là bước đi quan trọng để bánh dân gian Việt không chỉ giữ được giá trị truyền thống mà còn phát triển mạnh mẽ hơn trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Khánh Ngọc