Thứ quả mọng có màu sắc đỏ rực bắt mắt này có tên gọi là mạn việt quất (cranberry), là một loại trái cây quý hiếm và đắt tiền. Chúng có xuất xứ từ Mỹ nhưng cũng được trồng ở một số nước châu Á.
Loại quả siêu giàu dinh dưỡng
Xem thêm: Đảm bảo bình ổn giá cả hàng hóa thiết yếu
Vị của mạn việt quất đan xen giữa chua và ngọt rất hấp dẫn. Quả có thể ăn trực tiếp hoặc dùng làm nước ép, làm mứt, sấy khô, thường được dùng để chế biến bánh kẹo, làm nước trái cây, gia vị. So với nhiều loại trái cây khác, quả mạn việt quất có khả năng chống oxy hóa cao hơn, đồng thời chứa nhiều hoạt chất có lợi cho cơ thể con người như vitamin C, chất xơ, vitamin K.
Cách hái quả “có một không hai”
Họ sẽ dùng máy để tách quả ra khỏi cành, sau đó quây lại một khu rồi thu gom. Quả mạn việt quất vốn nhẹ hơn nước nên sẽ nổi lên trên mặt hồ, sau đó, người nông dân chỉ việc đẩy chúng theo dòng nước và gom lại.
Xem thêm: Đề nghị xác minh vụ chuyển 10.000 đồng ủng hộ đồng bào bị bão lụt ghi tên Liên đoàn Xiếc Việt Nam
Hương Nguyễn (Theo baijiahao)
Bình luận