Đối với những người yêu bếp thì 5 món đồ này thực sự rất thiết thực

1. Tấm lót ngăn kéo

Ngăn kéo bếp tuy tần suất dọn dẹp không cao đối với những người làm công việc nội trợ nhưng việc cất chúng đi không phải là điều dễ dàng.

Nhưng nếu bạn đặt một lớp giấy lót vào ngăn kéo, nó có thể mang lại những thay đổi mới về mặt tiện ích sử dụng cũng như dễ dàng vệ sinh.

Đối với những người yêu bếp thì 5 món đồ này thực sự rất thiết thực - Ảnh 1.

Xem thêm: Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần thanh ngọt cùng mì gói xào cải ngọt

  • Những món đồ dùng nhà bếp lỗi thời mà người mua nên chú ý

Điều đầu tiên là nó sẽ giúp ngăn kéo của bạn sạch sẽ, bất kể màu sắc ban đầu của ngăn kéo không đẹp, ngăn kéo bị ố màu, hư hỏng thì sau khi bọc giấy lại bên trong sẽ trông như mới, cách làm này cũng sẽ có cảm giác như mới, là hoạt động thường ngày, sẽ không bị coi là lãng phí thời gian, che đậy sự xấu xí của mình là cố ý.

Sau đó là khả năng không thấm dầu và nước, dù bát đĩa có được lau khô sau khi rửa thì vẫn còn hơi ẩm khi đặt vào ngăn kéo, theo thời gian, ngăn kéo sẽ dễ bị ẩm, mốc hoặc biến dạng. Những vấn đề như vậy có thể được loại bỏ.

Hơn nữa, khi lau chùi chỉ cần nhấc miếng giấy lên và lắc nhẹ sẽ cảm thấy vô cùng tiện lợi và nhanh chóng, tất nhiên còn tránh hiện tượng lem màu và các vấn đề khó lau chùi khác do tiếp xúc trực tiếp giữa bát đĩa và tủ.

2. Hộp đựng khăn ướt

Tôi rất ngạc nhiên khi biết nhà bếp cần có hộp đựng khăn ướt, nhưng chính cách sử dụng độc đáo này đã khiến tôi, một người làm bếp, cảm nhận được sự tiện lợi mà tôi chưa từng trải nghiệm trước đây.

Đối với những người yêu bếp thì 5 món đồ này thực sự rất thiết thực - Ảnh 2.

Tuy nhiên lúc dán chúng lên tường tôi chưa có kinh nghiệm nên khoảng cách hơi rộng, nếu dùng nó bạn có thể dán các hộp gần lại với nhau hơn.

3. Giá đỡ bộ lọc bồn rửa

Dù tôi có thể tự mình rửa bồn rửa và rổ đựng nước sau mỗi bữa ăn nhưng tôi cũng biết rằng không có nhiều người giống tôi, vì khi tôi đổ đồ ăn thừa vào trong bồn rửa bát trông không đẹp mắt chút nào.

Vì vậy, tôi đang tìm kiếm thứ gì đó có cải tiến một chút, tôi cũng đã thử bộ lọc bồn rửa và các loại giá lọc khác, nhưng sau này tôi thấy giá đỡ đa chức năng này thiết thực hơn.

Xem thêm: Độc đáo chợ trâu, bò lớn nhất khu vực miền núi phía Bắc

Đối với những người yêu bếp thì 5 món đồ này thực sự rất thiết thực - Ảnh 3.

Bằng cách này, sẽ không còn đồ bẩn bám vào bồn rửa nữa, có thể vệ sinh bằng cách xả nước, đồng thời vì bộ lọc đủ lớn nên khi rót sẽ không chạm vào khu vực xung quanh.

Chức năng nữa là sau khi rửa bát xong, sau khi vứt tấm lọc đi, đẩy lên cho khô, giẻ lau và bông rửa chén vừa dùng xong có thể treo phía trên cho khô kịp thời.

Đối với những người yêu bếp thì 5 món đồ này thực sự rất thiết thực - Ảnh 4.

4. Thanh kẹp miệng túi

Có ba lý do cụ thể khiến tôi rất ưng nó:

Thứ nhất, nó rất đơn giản, bạn không muốn đổ hộp kín qua lại, cũng không cần phải làm nóng nó như máy hàn kín, có thể gấp lại và đặt vào, thao tác đơn giản và dễ dàng.

Thứ hai, giá rẻ, bạn có thể mua một thanh kẹp miệng túi với giá rẻ, món đồ này đủ để làm kín tất cả các túi đựng gia vị trong cả gia đình.

Thứ ba, tiết kiệm không gian, nếu bạn dùng hộp nhỏ để đựng những loại gia vị này thì chắc hẳn sẽ chiếm một ngăn kéo, nhưng với túi đóng gói nguyên bản và thanh kẹp miệng túi này thì một hộp bảo quản là đủ.

Đối với những người yêu bếp thì 5 món đồ này thực sự rất thiết thực - Ảnh 5.

Tất nhiên, thứ này không phải là không có khuyết điểm, khuyết điểm duy nhất là muốn gọn gàng như hình trên thì chiều rộng của hộp đựng phải nhỏ hơn chiều dài của thanh kẹp miệng túi. Nếu không, thanh kẹp miệng túi sẽ không nằm trên hộp và sẽ trông không đều nhau.

5. Tấm thoát nước vòi bếp

Những người thực sự nấu ăn ở nhà thường gặp vấn đề sau khi nấu xong, họ cảm thấy không có nơi nào để đặt các loại dụng cụ rửa chén như khăn lau bát đĩa, cọ nồi, cọ cốc, v.v.

Như mọi người đã biết, đó là một tấm thảm thoát nước đặc biệt, khi đặt đồ thì các chi tiết cũng đúng vị trí. Mặt trước có độ dốc nhỏ + dốc đứng để chuyển hướng thoát nước. Nó có thể thoát nước với tốc độ đồng đều và đảm bảo kệ không tích tụ nước.

Đối với những người yêu bếp thì 5 món đồ này thực sự rất thiết thực - Ảnh 6.

Đối với những người yêu bếp thì 5 món đồ này thực sự rất thiết thực - Ảnh 7.