Nồi lẩu cuối tuần thú vị cùng thịt cua lông nhập khẩu

Nhắc đến lẩu cua, thực đơn của các quán ăn hay nhà hàng có một số món ăn như lẩu riêu cua đồng, lẩu riêu cua bắp bò, lẩu cua Cà Mau… Thế nhưng, lẩu cua lông lại có một sự đặc sắc hơn khi thịt loại của này có sự khác biệt.

Theo thông tin trên các trang web ẩm thực, cua lông hay còn gọi là cua lông Thượng Hải, loài cua nước ngọt có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhập vào các quốc gia trong đó có Việt Nam. Cua lông có kích thước không quá to (trọng lượng khoảng 200-300g/con), mai màu xanh đậm, điểm nhấn cặp càng vàng phủ lông màu nâu. Thịt cua lông được biết đến bởi vị ngọt thanh, ngậy mềm. Đặc biệt, hương vị cua lông thơm ngon, không có vị tanh như ở các loại cua khác.

Trong khi người Trung Quốc thưởng thức cua lông khá đơn giản khi chỉ đem hấp rồi chấm nước sốt. Còn người Việt, họ đem cua lông chế biến thành thực phẩm để nhúng lẩu. Theo đó, món lẩu cua lông cũng tùy quán ăn mà có một số vị nước dùng riêng:

Xem thêm: An Giang gặp mặt thanh niên nhập ngũ

Xem thêm: Những hình ảnh chưa từng có trong Lễ hội Khai ấn Đền Trần ở Nam Định

Cuối cùng, mọi người chỉ cần gọi một số loại rau nhúng lẩu, sợi bánh ăn kèm là có ngay một nồi lẩu cua lông sôi ùng ục, khiến mọi người không thể chờ đợi thêm.

Theo Cooky, haisanphuongnam, daohaisan