Nhớ công ơn thầy cô

Ảnh minh họa

Tôi thầm nhớ câu “Hãy cảm ơn ngọn đèn vì ánh sáng của nó, nhưng chớ quên người cầm đèn đang kiên nhẫn đứng trong bóng đêm.” Người ta ví Thầy cô giống như “người lái đò thầm lặng, chở con thuyền tri thức cập bến bờ tương lai", bởi Thầy cô chính là người mở trí, khai tâm cho các em. Sự cống hiến của Thầy cô thầm lặng, nhưng rất vẻ vang. Ngày 20/11 không chỉ là ngày Ngành Giáo dục tôn vinh Thầy cô, mà còn là ngày để các thế hệ học trò thể hiện lòng thành kính “ Tôn sư trọng đạo” đến Thầy cô đã và đang gắn bó với nghề dạy học. Thầy cô là người ươm mầm cây non từ đất cằn khô, là người tháng năm tưới lòng nhân nghĩa. Thầy cô là người mang ánh sáng soi đời con trẻ, là người hóa thân thành ánh lửa ru hồn giúp các em, là người tận tụy, tâm tri…Thầy cô chính là người khai sáng tâm hồn để cuộc đời các em nở hoa tài chí, hiền nhân.

“Có một nghề bụi phấn bám đầy ta

Xem thêm: Vịnh Hạ Long vào danh sách mới về du lịch

Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà mang lại cho Đời đầy trái ngọt hoa tươi”

Ngày 20/11- ngày tháng làm cầu nối đưa lời tri ân chân thành đến Thầy cô. Ngày 20/11 cũng là dịp để Thầy cô thêm tự hào về truyền thống tốt đẹp, ý nghĩa của ngành giáo dục. Mùa tri ân Thầy cô xin được gửi lời kính chúc sức khỏe, lời cầu bình an và hạnh phúc đến các Thầy cô. Chúc Thầy cô hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trăm năm “trồng người”.

Mẹ ơi…thuở lọt lòng mẹ ru con bên cánh võng, lớn lên con ghi nhớ công ơn các Thầy cô. Tình thương yêu Thầy cô dành cho các em bao la vô tận, dâng hiến cả cuộc đời, cả tuổi thanh Xuân. Thầy cô là điểm tựa, khuyên dặn nhủ từng lời, chắp cho em đôi cánh bay vào đời tương lai.. Đã qua rồi bao năm tháng sách đèn, đã qua rồi những ngày vui đến trường một thuở. Ơn Thầy cô em xin được gửi lại nụ cười yêu thương…

Xem thêm: Mua Lamborghini cũ, chàng trai cay đắng phát hiện ra sự thật

Tháng Mười một về, phố chuyển mình nghe gió bấc gọi mùa sang. Đồng hoa cải chúm chím vàng lấp lánh tựa trời sao, cúc họa mi sáng bừng trắng muốt, Tháng Mười một về tôn kính tri ân các Thầy cô. Tháng 11 ngọt ngào ngân vang câu hát, nhắc ta mỗi ngày luôn ghi nhớ công ơn các Thầy cô. Ta muốn được nợ thêm cái cúi đầu lần nữa, thưa… dạ… Thầy cô!

Lê Minh