Nhiều người hốt hoảng khi thấy hình ảnh này của Tăng Thanh Hà và các con: Thực ra, đây là hoạt động tốt cho trẻ!

Hơn 10 năm làm dâu hào môn, rồi lần lượt làm mẹ của các nhóc tì đáng yêu đủ nếp đủ tẻ, Tăng Thanh Hà không chỉ khiến nhiều người phải ghen tỵ với cuộc sống viên mãn mà còn luôn được khen là bà mẹ điểm 10.

Nàng "ngọc nữ" đã hình thành cho con thói quen đọc sách từ khi còn rất nhỏ. Cô dạy con tính tự lập bằng việc cho các bé phụ mẹ rửa bát, chăm sóc cây xanh trong nhà, tự làm bữa sáng. Tăng Thanh Hà còn nhiều lần đưa quý tử lẫn ái nữ đến thư viện hoặc các viện bảo tàng để tích luỹ vốn sống.

Đặc biệt, Thanh Hà không bao bọc các con. Từ nhỏ, các con của "ngọc nữ" đã được mẹ giáo dục tình yêu thiên nhiên, động vật. Các bé cũng từng tham gia một số trò chơi vận động nhẹ khi còn nhỏ như high rope, zipline, leo núi... dành cho trẻ em. Năm 2021, Richard và Chloe theo mẹ đi cắm trại qua đêm và tổ chức tiệc BBQ trên đồi thông.

Xem thêm: Con trai đã lớn nhưng mẹ vẫn vô tư thay đồ trong nhà, đến khi nghe con ấp úng nói 1 câu thì xấu hổ, vội chấn chỉnh hành vi

Nhiều người hốt hoảng khi thấy hình ảnh này của Tăng Thanh Hà và các con: Thực ra, hoạt động này rất tốt cho trẻ!- Ảnh 1.

Từ nhỏ, các con của Tăng Thanh Hà đã được mẹ giáo dục tình yêu thiên nhiên, động vật

Mới đây, nhân dịp nghỉ lễ cuối năm, gia đình Tăng Thanh Hà có chuyến đi Đà Lạt, vào một con thác sâu, cao 7 tầng trong rừng thông, cách trung tâm thành phố khoảng 30 km. Hai bé lớn là Richard và Chloe có thể tự đi, theo sự hướng dẫn của người lớn cùng trang bị bảo hộ. Bé út Mason còn nhỏ nên được mẹ địu khi di chuyển. Địa điểm này không quá nổi tiếng, chủ yếu chỉ có người dân địa phương và dân trekking mới biết nên còn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ.

Tăng Thanh Hà đăng tải lời nhắn nhủ đến các con: "Hope that as you grow up, you'll continue to find peace and joy in nature, just like the moments we've shared together in these woods" (tạm dịch: Mong rằng khi lớn lên, các con sẽ tiếp tục tìm thấy sự bình yên và niềm vui giữa thiên nhiên, giống như những khoảnh khắc chúng ta cùng chia sẻ trong khu rừng này).

Xem thêm: Hơn 12 năm bị "ném đá" vì cho con gái sống sung sướng quá mức nhưng nhìn những bức ảnh này: Ai dám bảo David Beckham không biết dạy con?

Nhiều người hốt hoảng khi thấy hình ảnh này của Tăng Thanh Hà và các con: Thực ra, hoạt động này rất tốt cho trẻ!- Ảnh 2.
Nhiều người hốt hoảng khi thấy hình ảnh này của Tăng Thanh Hà và các con: Thực ra, hoạt động này rất tốt cho trẻ!- Ảnh 3.
Nhiều người hốt hoảng khi thấy hình ảnh này của Tăng Thanh Hà và các con: Thực ra, hoạt động này rất tốt cho trẻ!- Ảnh 4.
Nhiều người hốt hoảng khi thấy hình ảnh này của Tăng Thanh Hà và các con: Thực ra, hoạt động này rất tốt cho trẻ!- Ảnh 5.

Tăng Thanh Hà được khen là "super mom" khi đưa con cùng vào địa điểm này

Trekking và hiking mang lại cho con nhiều lợi ích

Nhiều phụ huynh lo ngại, thậm chí hoảng sợ khi nghĩ đến việc cho con vào rừng núi chơi, nhưng thật ra, hoạt động này được chứng minh mang lại nhiều lợi ích.

Trekking và hiking đều là đi bộ đường dài trên núi vì mục đích rèn luyện sức khỏe, giải tỏa tâm trí, khám phá thiên nhiên. Đoạn đường đi gian nan thử thách, con phải tự đi bộ, tự mang balo, vượt suối, ngủ lều, leo dốc,... Đây là những thử thách để con rèn luyện tính tự lập, sự dũng cảm, khả năng xử lý tình huống.

Nếu trên đường đi thấy điều gì mới lạ, các con sẽ dừng lại quan sát, hỏi và tìm hiểu. Con trẻ được sống, tận hưởng từng khoảnh khắc. Con vui thú, cười đùa, thư giãn, và tận hưởng từng giây từng phút ngoài thiên nhiên.

Thay vì trở thành bậc phụ huynh "khó tính", ba mẹ hãy để cho con được tự do khám phá, vui chơi. Cho con tự do chạy quanh khu rừng, nghịch bẩn, lấm lem bùn đất...

Cha mẹ nên nhớ, đừng bao giờ quá nặng lời với vài câu cửa miệng quen thuộc của chúng ta. Như "Con không nên làm như vậy!"… Thực sự, mọi thứ cứ cho là tệ nhất có thể xảy ra. Nhưng đó luôn là bài học tốt cho trẻ. Hãy cùng con quan sát lại tình huống, nhận diện câu chuyện.

Để chuẩn bị cho hành trình, hãy tập luyện đi bộ với con. Hãy để con bạn xách balo - có thể là với một chai nước, một vài món đồ ăn nhẹ, hoặc thậm chí là một chiếc máy ảnh. Đây là bước chuẩn bị trước khi chúng đi khám phá thật sự. Hãy cho con bạn tham gia vào quá trình lập kế hoạch, yêu cầu chúng lập danh sách riêng cho mình về những thứ cần mang đi. Cứ để chúng tự do tìm trên mạng hoặc hỏi bạn bè, đây là một cách rèn tính độc lập.

Phụ huynh cần lưu ý, trekking hay hikking là những hoạt động không dễ dàng. Cha mẹ nên dựa vào nhóm độ tuổi của con, nhờ hỗ trợ tư vấn hoặc phải nghiên cứu kỹ cung đường và độ khó của hành trình. Từ đó chọn cung đường thích hợp cho con.

Đồng thời cha mẹ cần nhớ nguyên tắc "luôn giữ trẻ trong tầm mắt" và nhắc trẻ nhớ rõ "không bao giờ leo quá biển báo hiệu hướng dẫn của cung đường". Ngoài ra, có 2 vật dụng rất quan trọng mà người lớn phải chuẩn bị cho trẻ đó là còi báo hiệu và áo khoác gió có màu nổi bật. Đây là yếu tố hỗ trợ rất nhiều nếu không may người lớn và trẻ lạc nhau.