Nghệ nhân Lương Thị Thi - giữ khói bếp Mỳ Quảng

Từ hồi 16 tuổi bà đã theo nghề tráng bánh, tráng mỳ rồi. Hồi đó bà đi bán mỳ ở Đà Nẵng là bà gánh dạo đi bán chứ không ngồi một chỗ như bây giờ. Bà đi dạo xóm để bán, hồi đó tô mỳ chỉ 1.000 đồng, họ ăn thêm tí nữa là 1.500 đồng.

Mỳ tráng tay là nghề truyền thống của ông bà từ hồi nào đến giờ. Giờ họ toàn làm máy móc, nhưng bản thân bà vẫn còn thích tráng tay. Đi đâu có bếp mỳ tráng tay là bà tráng cho mọi người ăn. Bà mê cái nghề của mình. Tráng tay là tráng 2 lớp, lửa đốt bằng thang nó chín chắn con mỳ hơn. Mỳ tráng bằng máy cũng chín, nhưng mỳ máy có 1 lớp thôi.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Xem thêm: Dưới tán rừng, có một 'binh chủng lạ lùng'

Xem thêm: Thanh Hóa: Quốc lộ 15 bị sạt lở nhiều điểm, gây ách tắc, chia cắt giao thông

Mỹ Phượng - Lê Quang