Cũng như rau luộc, trứng luộc rất đơn giản, ai dù vụng về mấy cũng làm được. Để trứng luộc không bị sát vỏ, bạn cho trứng vào nồi luộc như bình thường nhưng sẽ thêm một vài lát chanh vào luộc chung. Nước sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp và ngâm trứng trong nước nóng thêm ít phút để trứng chín. Tùy vào việc bạn muốn ăn trứng lòng đào hay trứng chín kỹ mà có thể điều chỉnh thời gian luộc trứng cho phù hợp.
Sau đó, vớt trứng ra và ngâm trong bát nước lạnh. Trứng nguội bớt là có thể bóc vỏ.
Xem thêm: Đoàn viên dân tộc Thái thêu bản đồ Việt Nam bằng vải thổ cẩm
Bạn sẽ thấy trứng róc vỏ và rất dễ bóc.
Ngoài chanh, bạn có thể dùng giấm trắng để thay thế. Hiệu quả cũng tương tự.
Lưu ý:
Rửa trứng trước khi luộc: Để làm sạch trứng, bạn có thể dùng miếng khăn mềm để rửa hoặc dùng bột mì. Chỉ cần cho một chút bột mì vào nước và bỏ trứng vào rửa từng quả. Bột mì sẽ giúp loại bỏ các chất bẩn trong trứng. Ngâm trứng trong nước bột mì 10 phút rồi rửa.
Luộc trứng: Nên đun nước ấm (khoảng 40 độ C) rồi mới bỏ trứng vào. Để lòng đỏ nằm ở chính giữa của quả trứng, bạn nên dùng đũa khuấy nhẹ trong nồi thành vòng tròn trong khoảng 3-4 phút đầu. Đây nắp nồi và đun cho đến khi nước sôi.
Xem thêm: Đặc điểm của đường chỉ tay giàu sang, vận mệnh hơn người, giàu có, lắm tiền nhiều của
Theo TH&PL
Bình luận