Nguyên liệu:
-
450g bột mì đa dụng
Xem thêm: Định hình dòng chảy sáng tạo Thủ đô
-
3g muối
-
1/8 muỗng cà phê baking soda
-
3g bột quế
-
5g bột gừng
-
250g đường nâu
-
150g mật ong
-
160g bơ nhạt
-
2 quả trứng gà
-
3ml vani
-
160g đường bột
-
1ml màu thực phẩm
-
1 lòng trắng trứng
Cách chế biến:
-Lấy một tô khác cho bơ nhạt, sau đó tiếp tục thêm 100g đường nâu vào, dùng máy đánh trứng đánh đều.
-Sử dụng bìa các-tông cắt khuôn hình ngôi nhà theo ý thích.
-Lấy bột đã nhào ra khỏi tủ lạnh. Đặt khối bột lên giấy nến, dùng cây lăn bột cán mỏng.
-Đặt khuôn ngôi nhà lên bột và cẩn thận cắt bột theo khuôn.
- Làm “keo” gắn nhà: Cho 150 gr đường nâu vào nồi nhỏ, đun lửa vừa đến khi đường tan chảy hoàn toàn.
-Nhúng từng miếng tường bánh vào đường chảy, gắn các miếng lại với nhau cho tới khi xong kết cấu chính của ngôi nhà
-Dùng máy đánh trứng đánh bông 160g đường bột với 1 lòng trắng trứng gà cho đến khi tạo thành kem. Lưu ý, đánh nổi lòng cứng lòng trắng trứng rồi mới bỏ đường đánh tiếp ở tốc độ cao, đến khi thấy kem đặc keo lại thì lấy dùng. Cho một nửa số kem trắng vào túi bắt bông kem. Nửa còn lại thêm màu thực phẩm tùy ý thích, trộn đều để trang trí bánh.
Xem thêm: Những ngôi làng du lịch đẹp nhất thế giới năm 2023
Minh Hoa (t/h)
Bình luận