- Chữa xôi, cơm bị nhão
Khi nấu xôi hoặc cơm bằng nồi cơm điện hoặc nấu bằng nồi hơi mà bị nhão,bạn có thể chữa bằng cách sau:
Trước tiên là cần mở vung để hơi bay hết ra ngoài và không bị đọng rơi xuống xôi. Tiếp đến bạn có thể xếp những miếng bánh mì lên trên để chúng hút hết nước ở xôi ra. Cách này có thể chữa xôi hoặc cơm bị nhão thành dẻo ngon mà không ảnh hưởng đến mùi vị.
Xem thêm: Thành phố Hồ Chí Minh: Mùa Giáng sinh ngập tràn niềm vui và hy vọng
Chữa xôi, cơm bị nhão bằng bánh mì.
Sau khi bánh mì ướt sũng nước, bạn có thể thay thế bằng miếng bánh khác. Cuối cùng là cần đơm xôi ra ngay một đĩa lớn để xôi nguội dần và không bị nát.
Trường hợp xôi hoặc cơm bị nhão nhiều, bạn cho bánh mì lên trên bề mặt xôi, sau đó cắm nồi cơm điện và bật lại nhiều lần. Khi đó hơi nước từ xôi sẽ dần bị bánh mì hút hết. Với cách này, xôi nhão đến đâu cũng không sợ. Bạn có thể thay bánh mì hoặc bật lại nồi cơm điện nhiều lần để có kết quả như mong đợi.
Ngoài ra, bạn có thể biến tấu xôi nhão thành xôi chiên. Khi cho vào chiên vàng, bạn sẽ nhanh chóng có thể thưởng thức một món ăn mới mà không còn sợ xôi nhão phải đổ đi hay bị mọi người chê.
- Chữa xôi hoặc cơm sống, cứng
Ngoài ra, bạn có thể dùng rượu trắng theo tỉ lệ 1 muỗng rượu cho 2 bát cơm. Rồi tiếp tục nấu. Yên tâm rượu sẽ bay hơi đi hết mà không làm ảnh hưởng đến hương vị của cơm hay xôi.
- Chữa cơm, xôi bị khê
Xem thêm: Cổ phục Việt xuất ngoại
Theo CL&XH
Bình luận