Mẹ đảm chia sẻ cách nấu cà bung ngon đỉnh của chóp khiến chồng con xin cơm lia lịa

Món canh cà bung nấu thịt là món ăn quá quen thuộc với nhiều người. Bên cạnh đó, đây là món ăn ngon với đầy đủ dinh dưỡng, dưỡng chất cho bữa cơm hàng ngày trong gia đình của bạn. Đồng thời, đây cũng là món ăn khá dễ chế biến để các mẹ đảm vào bếp trổ tài. Với cách nấu món canh cà bung nấu thịt với màu vàng óng của đậu và nghệ, màu đỏ của cà chua và màu xanh từ các loại rau thơm, ăn cùng cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn? Nếu còn băn khoăn cách nấu cà bung với thịt như thế nào cho ngon, cà không bị nát thì nhất định phải tham khảo ngay cách nấu cà bung với thịt được chia sẻ bởi chị Oải Hương đến từ Hà Nội. Đảm bảo ăn xong ai cũng nghiền với hương vị của món ăn đặc biệt này.

Món cà bung nấu thịt ăn cùng cơm nóng sẽ mang lại hương vị ngon đến khó cưỡng

Cách nấu cà bung với thịt ngon đỉnh của chóp

Xem thêm: Triển lãm nhạc cụ và bảo vật quốc gia tại Gia Lai

Cách nấu cà bung ngon cần những nguyên liệu gì?

Để thành công với cách nấu cà bung ngon tại nhà, bạn cần chuẩn bị một số những nguyên liệu sau:

- Thịt ba chỉ

- Đậu phụ

- Cà chua

- Rau thơm: hành, tía tô, lá lốt

- Mẻ

- Gia vị: Mắm, muối, đường, hạt tiêu, hành, tỏi, ớt

- Nghệ tươi

Cách nấu cà bung nấu thịt với những nguyên liệu hết sức đơn giản

Sơ chế nguyên liệu trước khi thực hiện món cà bung nấu thịt

- Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, thái miếng con chì

- Đậu phụ cắt miếng, rán vàng

- Cà tím bổ cau, ngâm nước muối tầm 30 phút.

Các bước sơ chế nguyên liệu để làm món cà bung nấu thịt

- Nghệ tươi gọt vỏ, giã nhỏ lấy nước, để nghệ bớt hăng thì vắt 1 ít nước cốt chanh vào. Sau đó ướp cà cùng nước nghệ cho ngấm.

- Cà chua bổ cau, rau thơm thái nhỏ, hành tím - tỏi băm nhỏ.

Cách nấu cà bung với thịt quay ngon đỉnh của chóp

- Rang thịt cháy xém vàng đều 2 mặt

Lưu ý trong quá trình rán thịt không rán quá to lửa sẽ khiến thịt bị cháy đen

- Khi thịt đã xém 2 mặt, tận dụng mỡ cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó cho mẻ vào đun nhỏ lửa, cho mẻ keo lại. (Lưu ý sau khi cho mẻ thì đảo liên tục, tránh tình trạng mẻ bị bén ở đáy nồi).

Rim cà chua với thịt

- Cho cà chua cùng các gia vị: mắm, muối, đường vào rim cùng cho đậm đà và lên màu đẹp.

- Cho tiếp cà tím vào đảo đều cho cà đẫm hết sốt, đun nhỏ lửa tầm 5 phút. ( Cà chín tầm 70 - 80%)

- Thêm nước lọc và đun sôi lên sau đó cho đậu vào. Sau đó, đun tiếp 15 phút cho đậu ngấm gia vị, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp khẩu vị gia đình nhà mình.

Rim cà bung, cà chua, thịt với các loại gia vị cho ngấm gia vị

- Tiếp theo, cho các loại rau thơm: hành, tía tô, lá lốt. Và đặc biệt phải cho tỏi tươi vào cùng sẽ dậy mùi thơm ngất ngây. Sau đó, cho nhiều tỏi món cà bung sẽ càng thơm. Sau khoảng 2 phút thì tắt bếp và múc ra bát. Như vậy là có đã có món cà bung nấu thịt cực ngon tại nhà rồi.

Đun các nguyên liệu vừa sơ chế

Thành phẩm món canh cà bung nấu thịt cực ngon tại nhà mà ai cũng có thể làm được

Trên đây là bài viết chia sẻ cách nấu cà bung cực ngon từ chị Oải Hương đến từ Hà Nội. Hy vọng qua bài viết chia sẻ về cách nấu cà bung tại nhà, bạn đọc sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên. Ngoài cách nấu cà bung, bạn có thể tham khảo thêm các cách nấu món ăn khác trên Gia đình và Xã hội.

Xem thêm: Tú Sương đầy uy quyền, Hoàng Hải đột phá trong Xuân về trên đất Thăng Long

Ảnh: NVCC

Bảo An