Thông thường, ở vùng nông thôn, khi có nhiều cá đồng, cá biển, bà con chọn cách làm khô, làm mắm để có món ăn dự trữ được lâu trong năm. Mắm cá chế biến được nhiều món như: mắm chiên, chưng nguyên chất; mắm kho để làm lẩu mắm cùng cá tươi, thịt ba rọi, ăn kèm bún, rau sống... Ðặc biệt, những người nội trợ đã biến tấu, bằm hỗn hợp mắm, trộn cùng thịt ba rọi, trứng, hành, tiêu và nêm gia vị, sau đó đem chưng cách thủy, thành món mắm chưng thiệt ngon, thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình.
Thi thoảng, giữa đời sống tất bật nơi thị thành, hay những ngày ngán ăn thịt, cá, nhiều người lại thèm được về quê nhà, ra chái bếp sau nhà lục cơm nguội, ăn cùng mắm sống, mắm chưng, chuối chát, vậy mà cảm giác ngon không sao tả.
Xem thêm: Cà Mau Art Tour 2024 kết thúc với hơn 60 tác phẩm trưng bày
Xem thêm: Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 22/9/2024 - XSMB 22/9/2024 - XSMB
Loan Phương thực hiện
Bình luận