Người ta nói rằng ăn loại hạt này còn tốt hơn ăn thịt: Đậu nành.
Hầu hết các loại hạt họ đậu đều có tác dụng bổ tỳ, giảm ẩm ướt, hàm lượng protein và dinh dưỡng cao, là nguyên liệu tốt cho sức khỏe, có thể ăn vào mùa xuân, mùa hè, mùa thu và mùa đông.
Lấy ví dụ như đậu nành, loại hạt này rất giàu kali, có thể giúp chúng ta giảm bớt tình trạng mất kali do đổ mồ hôi quá nhiều, đồng thời có tác dụng nhất định trong việc giảm mệt mỏi.
Xem thêm: Những điều không phải ai cũng biết về núi Bà Đen
Loại hạt này còn có tác dụng bổ tỳ và dạ dày, có vị ngọt dịu.
Đậu nành rất giàu protein, canxi, sắt, vitamin và các chất dinh dưỡng khác, nó có tác dụng nuôi dưỡng lá lách và tăng cường sức khỏe dạ dày.
Đặc biệt, riêng về protein của đậu nành cao hơn nhiều loại thịt. Trong 100g đậu nành có 36mg protein, trong đó, trong thịt lợn có 27mg, thịt gà có 27mg, thịt bò 26mg, thịt vịt chỉ có 19mg.
Protein rất quan trọng để xây dựng và sửa chữa các mô trong cơ thể, giúp duy trì sức khỏe cơ bắp và hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Đó là lý do khiến mọi người cho rằng ăn đậu nành tốt hơn ăn thịt.
Hơn nữa, loại hạt này còn giàu chất xơ, có tác dụng làm giảm táo bón, ngoài ra còn giúp thúc đẩy nhu động ruột.
Thông thường, mọi người thường ăn đậu nành hấp, xào hoặc hầm nhưng hôm nay, chúng ta có thể dùng loại hạt này để làm bánh, rất đẹp và thơm ngon.
Món ăn gợi ý: Bánh đậu nành nhân đậu đỏ
Xem thêm: Sức bật từ hội thi doanh trại ở Quân khu 5
Cách làm:
- Lấy 200g bột nếp cho vào nước bột đậu nành. Vừa cho từng ít một vừa trộn đều. Sau đó, cho 50g đường trắng và tiếp tục đảo đều để tạo thành cục bột dẻo.
- Khi ăn chỉ cần cắt thành từng miếng nhỏ là bánh nếp đậu nành mềm, dẻo, thơm phức đã sẵn sàng để bạn thưởng thức.
-
Khi xay hạt đậu, bạn thử dùng chức năng rau củ xay 2 lần, không cần lọc mà không bị bã, đồng thời cũng không cần đun nóng.
-
Bột nếp khi hấp trong nồi phải hấp trên lửa lớn, nếu không hỗn hợp sẽ bị vón cục và không ăn được.
-
Nhân đậu có vị ngọt, bạn có thể tăng lượng đường trong bột tùy theo sở thích cá nhân.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại hạt này thành món ngon!
(Theo Toutiao)
Theo Yên Nhiên/Dân Việt
Bình luận