Xem thêm: Lượng khách quốc tế đến Phú Quốc dự báo tăng mạnh trong dịp Tết Nguyên đán
Xem thêm: Tái hiện không gian văn hóa Tết xưa tại Đại học FPT Đà Nẵng
Chị Dung chia sẻ thêm: “Mứt của tôi làm bán cũng giống làm cho tôi và gia đình ăn nên không sử dụng chất bảo quản, không sử dụng phẩm màu, đối với mứt dừa tôi thường sử dụng các màu từ tự nhiên như: Màu của quả gấc, quả thanh long ruột đỏ, hoa đậu biếc, lá dứa… để màu sắc của mứt thêm phần bắt mắt, nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí vê an toàn vệ sinh thực phẩm”.
Ngoài mứt dừa thì mứt gừng cũng được khách hàng khá ưa chuộng, trong tiết trời se lạnh của những ngày đầu xuân, ngồi nhâm nhi một lát mứt gừng cùng tách trà nóng thì thật là thú vị. Mứt gừng mang ý nghĩa cầu mong một năm mới ấm áp và hạnh phúc cho mọi gia đình. Một chút ngòn ngọt phủ quanh vị cay cay nồng ấm của gừng mang lại cảm giác thích thú cho người thưởng thức. Bên cạnh đó, mứt gừng còn có tác dụng giải độc, làm ấm người và kích thích tiêu hóa cho những ngày tết ăn uống không điều độ.
Tết đến xuân về là lúc người thân, bạn bè sum vầy, chúc nhau câu mừng Xuân, mời nhau chén trà, cùng thưởng thức những món bánh, mứt truyền thống để kể cho nhau nghe về một năm đã qua. Chính vì thế, món mứt tết là món ăn không thể thiếu được trong mỗi gia đình người Việt. Sự ngọt ngào của đường sên với những thứ nguyên liệu tươi ngon tạo nên hương vị ngọt, bùi, chua, cay… làm ai đã từng thưởng thức cũng đều nhớ mãi không thôi!
Khéo tay hay làm, những người làm mứt tết… đã góp thêm hương vị ngọt ngào cho nhiều gia đình trong những ngày tết cổ truyền của dân tộc. Và họ vẫn luôn tìm cách “giữ lửa”, “giữ hương vị tết”,“giữ hồn” tết Việt cho thế hệ hôm nay và mai sau.
Bình luận