Khi nấu cơm, nhiều người làm sai ở bước đầu tiên, thảo nào cơm không có vị ngọt chút nào

Thực tế có rất nhiều người nghĩ rằng nấu cơm cũng là một việc vô cùng đơn giản, chỉ cần vo sạch gạo, cho vào nồi cơm điện và thêm lượng nước vừa phải, nấu trong khoảng nửa giờ là có thể ăn được. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người khi nấu cơm ở nhà đã làm sai bước đầu tiên, không có gì lạ khi cơm nấu không có vị ngọt gì cả.

Ảnh minh họa.

Khi nấu cơm, bước đầu tiên rất nhiều người cho trực tiếp gạo vào nồi cơm rồi cho nước vào, bước này thực ra là sai, cơm bạn nấu sẽ không ngon chút nào. Để nấu cơm đúng cách là chúng ta cần cho gạo vào nồi và ngâm trong nước khoảng 10 phút, điều này giúp nâng cao độ dính của cơm, khiến cơm thơm hơn.

Xem thêm: Bảo tồn nét đẹp văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số

Xem thêm: Bình Thuận rút ra bài học gì sau Năm Du lịch quốc gia 2023?

Bước thứ hai là đợi gạo ngấm nước thì cho vào nồi cơm điện, khi nấu cho thêm vài giọt dầu lạc rồi dùng thìa khuấy đều. Lượng nước cho vào không được quá nhiều hoặc quá ít, phải theo tỷ lệ 2:1. Không nên cho quá nhiều nước, nếu không cơm nhão sẽ ảnh hưởng đến hương vị.

Theo CL&XH