Nhiều người tưởng rằng chỉ có củ sắn mới ăn được mà không biết búp sắn cũng là một loại rau ngon. Nó có thể được muối chua thành dưa đậm đà, thơm ngon. Đây cũng là đặc sản, món ăn quen thuộc của người dân Phú Thọ.
Rau sắn để muối chua chỉ dùng lá sắn được trồng ở các bờ rào hoặc bờ ruộng, chứ không lấy lá của cây sắn trồng lấy củ. Vì những lá sắn mọc ở bờ bụi rất non và mềm. Thông thường sẽ hái búp sắn ở phần đầu ngọn. Sau đó, rửa sạch để ráo nước chút, lúc vò lấy từng nắm vò như vò chè hoặc đơn giản như vò quần áo. Mỗi lần vò cho ít muối vò cùng. Sau đó cho nước lọc ngập mặt rau, để nơi khô thoáng. Chỉ hai ba ngày dưa vàng ươm, vị chua đậm đà là có thể đem nấu canh được.
Xem thêm: Bảo tàng bồn cầu độc nhất vô nhị, trưng bày toilet hoàng gia của vua nước Pháp
Cách nấu canh rau sắn với cá:
Xem thêm: Con đường có tên ngắn nhất Việt Nam, chỉ vỏn vẹn 3 ký tự, nhiều người còn chưa từng nghe qua
Theo Tường San/Công lý & Xã hội
Bình luận