Hóa ra thứ rau dân dã, mọc bờ rào này lại có thể nấu được món canh cực ngon, là đặc sản mà ít người biết đến

Nhiều người tưởng rằng chỉ có củ sắn mới ăn được mà không biết búp sắn cũng là một loại rau ngon. Nó có thể được muối chua thành dưa đậm đà, thơm ngon. Đây cũng là đặc sản, món ăn quen thuộc của người dân Phú Thọ.

Rau sắn để muối chua chỉ dùng lá sắn được trồng ở các bờ rào hoặc bờ ruộng, chứ không lấy lá của cây sắn trồng lấy củ. Vì những lá sắn mọc ở bờ bụi rất non và mềm. Thông thường sẽ hái búp sắn ở phần đầu ngọn. Sau đó, rửa sạch để ráo nước chút, lúc vò lấy từng nắm vò như vò chè hoặc đơn giản như vò quần áo. Mỗi lần vò cho ít muối vò cùng. Sau đó cho nước lọc ngập mặt rau, để nơi khô thoáng. Chỉ hai ba ngày dưa vàng ươm, vị chua đậm đà là có thể đem nấu canh được.

Thông thường chỉ hái phần búp của cây sắn mọc ở bờ rào để làm dưa.

Xem thêm: Bảo tàng bồn cầu độc nhất vô nhị, trưng bày toilet hoàng gia của vua nước Pháp

Món dưa sắn muối chua sau 2 - 3 ngày.

Cách nấu canh rau sắn với cá:

- Phần đầu và đuôi cá ướp với mọt chút muối. Đun nóng mỡ lợn và cho cá vào rán sơ qua.

- Cho rau sắn vào xào cùng mỡ lợn khoảng 6-7 phút.

- Rồi cho tất cả cá, rau sắn cùng một số gia vị như: bột nêm, mắm, muối,... nước muối chua rau sắn vào nồi. Cho lượng nước vừa ăn.

Xem thêm: Con đường có tên ngắn nhất Việt Nam, chỉ vỏn vẹn 3 ký tự, nhiều người còn chưa từng nghe qua

- Nấu canh rau sắn trong khoảng 50 phút là có thể thưởng thức được.

Theo Tường San/Công lý & Xã hội