Ghé Huế, tìm đến quán bún củi không tên

Đây là một trong số ít quán bún ở Huế còn sử dụng 100% củi để nấu nồi nước dùng. “Nấu nước dùng bằng củi thì nước bún sẽ ngon và đậm đà hơn nấu than hay gas”, o Bê – bà chủ gần 60 tuổi của quán – cho biết và chia sẻ thêm bà cùng em gái của mình chuẩn bị các nguyên liệu từ chiều hôm trước đến khuya. Đó là quết (giã) chả bò, chả heo, hầm xương, nấu gia vị…

Điều đặc biệt khác của quán là “ba không”: Không bảng hiệu, không bảng giá và không nhân viên phục vụ. Chính vì điều đó đã tạo nên sự đặc biệt về hình thức phục vụ của quán. Vì quán không có nhân viên phục vụ, nên mỗi thực khách đều tự lấy sẵn rau, nước mắm, sa tế ớt và chờ gọi để lấy bún như một thói quen và không thấy phiền hà. Có những lúc khách đông, họ còn phụ giúp bỏ bún trước vào tô. O Bê và em của mình luôn nhớ khách nào đến trước, đến sau để phục vụ.

Xem thêm: Loại hạt đắt đỏ bậc nhất thế giới, giá tận 2 triệu/kg không ngờ có đầy ở Việt Nam

Mỗi ngày o Bê bán được bình quân 20-30 kg bún. Mỗi tô bún có giá từ 30.000 đến 40.000 hoặc 50.000 đồng tùy loại.

Xem thêm: Lịch sử Phật giáo Trung Quốc – Phần 12