Nguyên liệu:
-
Gà 1 con(khoảng 1.3kg)
-
Hành tím băm 120 gr
Xem thêm: Hà Nội: Rộn ràng không khí Giáng sinh tại các trường học
-
Tỏi băm 2 muỗng canh
-
Ớt sa tế 3 muỗng canh
-
Bột súp gà 1.5 muỗng cà phê
-
Nước mắm 3 muỗng canh
-
Xì dầu 3 muỗng canh
-
Mật ong 3 muỗng canh
-
Gừng đập dập 1 ít
-
Rượu trắng 1 ít
-
Ớt bột Hàn Quốc 1/2 muỗng cà phê
-
Dầu sa tế 1 muỗng canh
Xem thêm: 58 đồ án tốt nghiệp xuất sắc nhận Giải thưởng Loa Thành năm 2023
-
Muối 1 ít
-
Đường 1 ít
Cách làm:
- Sau đó đem gà ngâm với nước muối pha loãng có thêm 1 ít gừng đập dập và rượu trắng, rồi ngâm khoảng 10 - 15 phút và rửa sạch lại với vài lần nước để khử mùi hôi.
Cho vào chén 1 nửa phần hành tím và tỏi đã băm, cùng với những nguyên liệu gồm: 3 muỗng canh ớt sa tế, 1.5 muỗng cà phê bột súp gà, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc.
-
Trước khi nướng bạn dùng chổi phết phần hỗn hợp gia vị ướp gà lên đều trên bề mặt thịt gà, sau đó đặt gà lên khay bên dưới có lót 1 lớp giấy bạc.
-
Nướng lần 1: Dùng giấy bạc gói một lớp mỏng đùi, cánh và cổ gà để tránh nhiệt độ cao làm phần thịt những chỗ đó bị cháy. Phủ một lớp giấy bạc lên con gà và cho vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 163 độ C trong 40 phút.
- Nướng lần 3: Cuối cùng bạn phết một lớp gia vị lên gà, nướng thêm 5 phút ở cùng nhiệt độ là hoàn tất.
Xem thêm: Mùa đông đến rồi mà chưa biết cách làm hạt dẻ nướng thì công thức này sẽ là “cứu tinh” của bạn
- Tiếp tục cho vào 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh mật ong rồi khuấy đều và đun sôi khoảng 3 - 5 phút trên lửa vừa và tắt lửa.
Thùy Dung (T/h)
Bình luận