Chuột dừa
Chuột dừa là loài chỉ sinh sống trên cây dừa và thức ăn chính của chúng là những phần cơm và nước trong quả dừa. Vì vậy, những con chuột dừa thường béo trắng, thịt của chúng rất sạch và nhiều chất dinh dưỡng. Từ lâu, món chuột dừa nướng, nấu, hấp hay kho với dừa đã trở thành những món ăn dân dã, quen thuộc của người dân Bến Tre.
Xem thêm: Trình chiếu 3D Mapping kỷ niệm 79 năm Ngành Thông tin và Truyền thông
Bánh canh hến nấu nước dừa
Huyện Chợ Lách của tỉnh Bến Tre nổi tiếng với món bánh canh hến nấu nước dừa độc đáo. Bánh canh được làm từ bột gạo và bột năng, cho ra những sợi bánh canh dẻo, dai, trắng đục. Hến được làm sạch rồi luộc, phần nước luộc để riêng cho lắng. Tiếp đó, người ta chọn quả dừa già, chặt và chắt lấy phần nước, còn phần cùi được xay và lọc bỏ bớt nước đầu, chỉ lấy nước dão (nước thứ hai) để nấu với thịt hến đã được xào thơm với hành, tỏi, gia vị. Khi nồi nước dùng sôi, người ta thả bánh canh vào. Bánh canh chín sẽ tự nổi lên. Khi ấy, người ta cho thêm một ít nước cốt dừa, hành lá, hạt tiêu, hạt nêm rồi tắt bếp và thưởng thức.
Chuối đập nước cốt dừa
Xem thêm: Đoàn khách của tỷ phú Ấn Độ đã đến Hà Nội
Trúc Linh
Bình luận