Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn món gan heo kho quẹt, không cần thêm một giọt nước, sau khi làm xong sẽ mềm và thơm ngon, ăn không có mùi tanh rất ngon.
Cách làm món gan heo này là món gan heo hầm trong nồi, sau khi làm xong chỉ cần nhìn qua thôi cũng đã khiến người ăn rất ngon miệng, chiêu đãi thực khách rất tiết kiệm. Cùng tham khảo hướng dẫn làm món gan lợn hầm này nhé.
Gan heo om trong thịt hầm
Xem thêm: Có 45 thí sinh tham gia Hội thi 'giọng hát hay' huyện Châu Thành
Thành phần:
Gan heo, bia, gừng, xì dầu, rượu nấu ăn, dầu hào, muối, hạt tiêu, nước tương đen, tương đậu, tỏi, hành tây, ớt xanh và ớt đỏ, dầu ăn, nấm enoki (kim châm).
Các bước chế biến:
Xem thêm: Trời lạnh làm điều này khi tắm, người đàn ông đột tử
- Món ăn mình muốn làm với các bạn là món gan heo hầm xoong, sau khi làm xong ăn rất ngon, mềm, đặc biệt là dùng trong các bữa ăn. Cùng chuẩn bị nguyên liệu cho món gan heo hầm nhé. Chuẩn bị một lượng gan heo vừa đủ, nếu ăn nhiều thì chuẩn bị thêm, gan heo sau khi sơ chế xong chuẩn bị hai lon bia, một miếng gừng to, một lượng nước tương vừa đủ, rượu nấu ăn, dầu hào, muối, tiêu, nước tương đen, một thìa tương đậu, 5 nhánh tỏi, một củ hành tây, một quả ớt xanh và đỏ, một nắm nhỏ nấm kim châm và lượng dầu ăn phù hợp.
- Đầu tiên bạn lấy gan heo đã sơ chế ra và cắt trực tiếp thành từng miếng nhỏ, sau khi cắt xong bạn cho vào đĩa nhỏ. Gan lợn sau khi cho vào âu chúng ta đổ một chai bia vào và rửa sạch gan lợn, dùng bia có tác dụng ngâm rửa hết các chất độc có trong gan lợn, ngoài ra còn có thể khử được mùi tanh và máu.
-
Gan heo nên cắt mỏng và nhỏ hơn một chút sẽ giúp loại bỏ mùi tanh và máu.
-
Gan lợn sau khi rửa sạch với bia thì bạn rửa lại với nước, sau khi rửa sạch với nước thì bạn hãy vắt kiệt nước.
Theo CL&XH
Bình luận