Nguyên liệu:
-
Thịt gà 800 gr
-
Trứng gà 10 quả
Xem thêm: Những ngôi đền nổi tiếng xứ Lạng
-
Hành lá 1 cây
-
Ớt sừng 1 quả
-
Tỏi 1 củ
-
Hành tím 2 củ
Cách làm:
- Để ráo nước và chặt thành miếng vừa ăn.
-
Cho trứng vào nồi, bật bếp lửa vừa luộc khoảng 7 phút cho trứng chín.
-
Trứng chín, bạn vớt trứng cho vào thau nước lạnh rồi nhẹ nhàng bỏ lớp vỏ trứng đi.
-
Hành lá làm sạch, tỏi bóc vỏ, ớt làm sạch, hành tím bóc vỏ.
-
Cho gốc hành, tỏi, hành tím, ớt cắt nhỏ vào cối, giã nhỏ. Sau đó cho thêm 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm vào, trộn đều hỗn hợp để ướp thịt.
-
Cho thịt gà đã sơ chế vào tô, thêm phần nước ướp gà đã chuẩn bị vào, trộn đều và ướp gà khoảng 30 phút cho thấm.
- Khi đường có màu cánh gián thì cho gà đã ướp vào, xào săn với lửa lớn, thêm 500ml nước, nấu cho nước sôi lên thì vớt bỏ bọt, cho trứng đã bóc vào nồi, đậy nắp và kho với lửa nhỏ khoảng 30 phút.
Xem thêm: Triển lãm giá trị văn hóa truyền thống đồng bào dân tộc thiểu số Quảng Bình
Xem thêm: Chưa biết nấu cá hồi theo cách nào thì hãy thử làm theo công thức này, đảm bảo ngon miễn chê
Bình luận