Chả cá làm theo cách này không những ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian

Nguyên liệu:

Cách làm:

- Cắt miếng chả thành nhiều miếng cỡ 1 ngón tay. Hành tây cắt muối cau, tỏi đập dập bỏ vỏ.

  • Cho vào chén 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước ấm và 1 muỗng cà phê ớt băm. Khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa tan.

- Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 6-7 muỗng dầu ăn. Cho chả cá đã cắt vào chiên sơ 4 mặt cho cả săn lại, không chiên kỹ chả vì chả sẽ bị cứng và dai. Chiên xong vớt chả ra để riêng một bên. Giữ lại phần dầu dư trong chảo.

  • Cho tỏi đập dập, ớt tươi vào cùng lúc phi thơm. Phi đến khi tép tỏi xém vàng, thì cho hành tây vào xào cùng.

- Nhanh tay cho chả cá đã chiên sơ và tô nước mắm ớt đường đã trộn vào cùng. Hạ bếp xuống lửa vừa, đảo đều, xào đến khi nước mắm cạn dần và chuyển sang trạng thái hơi sền sệt là được. Cho tiêu xanh vào chảo, đảo khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.

Xem thêm: Khách mời hôm nay: Hoàng Tích Thị Tâm Trang và hành trình trao nghề cho trẻ tự kỷ

Xem thêm: Cuối tuần trổ tài làm bánh croissant thơm ngon tại nhà

Cuối cùng, cho chả cá ra dĩa là chúng ta đã có ngay một món chả cá chiên nước mắm nóng hổi thơm ngon. Món này ăn cùng bánh mì hoặc cơm nóng thì phải gọi là cực phẩm đấy.