Thời tiết này mà có bát canh cà bung, chan cơm xì xụp thì "tuyệt cú mèo". Canh cà bung mỗi nhà lại có kiểu nấu riêng, mỗi nhà một vị. Với công thức dưới đây, món canh có nhiều nghệ, nhiều cà chua và thêm giấm bỗng.
Nấu canh chuối đậu cà bung đừng quên thêm giấm bỗng.
Xem thêm: Đồng Tháp: Những chậu quýt hồng khoe sắc chào xuân
Nguyên liệu:
-
Cà chua.
-
Thịt ba chỉ.
-
Cà tím quả tròn, cắt bổ cau ngâm nước muối để cà không bị thâm.
-
Hành, tỏi băm.
-
Hành lá, tía tô, lá lốt.
-
Nghệ giã nhỏ hoặc bột nghệ.
-
Đậu hũ chiên vàng.
Cách làm:
- Cho thịt vào xào cho săn, nêm hạt nêm, nước mắm.
-
Đổ đậu vào đảo đều.
-
Cho nước sôi đun nhỏ lửa tầm 20 phút cho đậu, thịt và cà chua chín mềm.
- Nêm nếm lại nồi canh với nước mắm, gia vị và giấm bỗng cho vừa miệng, đậm đà lại chua thanh.
Xem thêm: Giới trẻ chen chân vui chơi tại Lễ hội Tết Việt
Chúc các bạn thành công!
Theo CL&XH
Bình luận