Cà Mau: Chuyện giữ nghề hầm than ở đất Mũi

Ở xứ rừng ngập mặn, người dân ai cũng biết ít nhiều về hầm than để phục vụ đời sống hàng ngày. Riêng để kiếm tiền từ nghề than rất khó vì rất nặng nhọc và lấm lem.

Người làm nghề hầm than nhiều năm chỉ cần nhìn khói đốt lò là biết được than đã đủ lửa hây chưa. Mỗi lò tùy theo độ lớn, nhỏ mà cho ra sản lượng từ 12 đến 15 tấn than.

Ngày nay, do sử dụng nhiều các nhiên liệu như gas, điện... nên việc sử dụng than đã giảm. Mặc dù vậy, nghề hầm than ở Cà Mau vẫn luôn đỏ lửa. Dù vất vả nhưng nhiều người vẫn quyết tâm giữ gìn, xem như một nguồn lợi mà thiên nhiên ban tặng.

Xem thêm: Sức sống mới từ những mầm non vươn lên sau bão

Xem thêm: Nỗi nhọc nhằn của những công nhân tạc nên hình hài đường hầm xuyên núi Long Sơn

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

Chí Điển - Công Tràng