Bữa trưa lành mạnh cùng cơm gạo lứt kết hợp gà sốt teriyaki

Thời gian gần đâ, xu hướng ăn uống lành mạnh hay giảm cân được nhiều thực khách chọn lựa. Cụ thể, món ăn phải đáp ứng tiêu chí không nhiều dầu mỡ, thực phẩm hạn chế tinh bột và bổ sung nhiều chất xơ. Thế nên, cơm gạo lứt gà sốt teriyaki đáp ứng tiêu chí này.

Thành phần món ăn gồm gạo lứt, thịt gà, sốt teriyaki và rau củ. Mỗi nguyên liệu bổ trợ nhau để tạo nên một “bức tranh ẩm thực” đặc sắc. Gạo lứt được đem nấu thành cơm theo tỷ lệ công thức quy định. Người nấu cho vào chén và nén lại, tạo hình thành phần cơm tròn đẹp mắt.

Thực phẩm tiếp theo là thịt gà cũng được người nấu lựa chọn cẩn thận để đảm bảo chất lượng món ăn. Theo đó, một số phần thịt gà hay được ưa chuộng là ức hoặc đùi gà. Phần đùi gà cho cảm giác thưởng thức béo, dai dai khi có lẫn sớ gân trong từng thớ thịt. Còn ức gà hoàn toàn nạc nên được chọn lựa cho người ăn kiêng.

Xem thêm: Nhiều chương trình trọng điểm lên sóng VTV nhân dịp 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Còn sốt teriyaki là hỗn hợp gồm nước tương, rượu mirin, rượu sake và đường, mè, tỏi… nhằm bật dậy hương vị cho món ăn. Hơn thế nữa, loại sốt này còn được ứng dụng như một loại nước chấm cho các món luộc, chiên hay hấp.

Thành phần cuối cùng là rau củ, vừa bổ sung chất xơ, vừa giúp món ăn thêm phần bắt mắt bởi sắc màu đa dạng. Một số loại rau củ ứng dụng trong món này là xà lách, dưa leo, cà rốt bào sợi, thơm, cà chua bi, khoai tây…

Xem thêm: Cách tự làm mặt nạ từ sữa chua nuôi dưỡng da sáng mịn

Theo amthuclanhmanh, monangaolut, shopeefood

Gia Hân